Nhu cầu vốn trở lại khi mặt bằng lãi suất duy trì ở mức thấp, đẩy tín dụng tăng dần về cuối quý đầu năm nay khi đạt 2,5% tính đến ngày 25/3 và dự báo cải thiện dần.
Ngày mai (25/3), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên. Ngay trước ngày Đại hội, Hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank bất ngờ công bố Nghị quyết thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Động thái cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước có thể không có tác động nhiều đến tăng trưởng tín dụng thời gian tới, do rào cản chính là tỷ lệ nợ xấu cao vẫn chưa được giải quyết. Bà Eugenia Fabon Victorino, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng ANZ tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương chia sẻ quan điểm về vấn đề này.
Cho dù lãi suất huy động đã được các ngân hàng đồng loạt điều chỉnh giảm, song điều đó không có nghĩa, lãi suất cho vay sẽ giảm ngay. Các ngân hàng còn phải tiêu vốn cũ được huy động với lãi suất cao.
BIDV công bố hạ lãi suất huy động và cho vay
Chỉ giảm lãi suất ngân hàng không đủ cứu DN
Trần lãi suất giảm, tín dụng nhúc nhắc tăng từ đầu tháng 3
Ông Phạm Hồng Hải, Phó tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam nhận định, đợt giảm trần lãi suất huy động lần này sẽ khiến người dân xem xét lại các kênh đầu tư, huy động vốn của các ngân hàng sụt giảm, song xé rào lãi suất sẽ không xảy ra.
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 09/2014/TT-NHNN cho phép các ngân hàng được hoãn phân loại nợ của một khách hàng vào một nhóm có độ rủi ro cao nhất tới ngày 1/1/2015.
Ngày 19/3/2014, tại Khách sạn Dầu khí (số 458, đường Lý Bôn, TP.Thái Bình), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcombank) đã tổ chức khai trương Chi nhánh Thái Bình.
Lãi suất giảm liệu có dẫn dắt dòng tiền chảy từ ngân hàng vào chứng khoán, vàng, bất động sản? Câu trả lời là có khả năng, nhưng nhà đầu tư cần thận trọng với những kênh đầu tư nóng, bởi còn đó những bài học đau thương.
Kinh doanh forex: Nguy cơ bị thua đau, xử nặng
Chứng khoán đang là kênh đầu tư hấp dẫn nhất
‘Siêu lừa’ Huyền Như: từ ảo mộng đại gia BĐS đến vành móng ngựa
Hôm nay (18/3) là ngày đầu tiên trần lãi suất 6%/năm được áp dụng. BIDV là ngân hàng đầu tiên công bố hạ lãi suất huy động và cho vay.
Trần lãi suất giảm, tín dụng nhúc nhắc tăng từ đầu tháng 3
Sáng nay 18/3, giá vàng trong nước biến động rất mạnh khi giảm giá gần 200.000 đồng/lượng so với đóng cửa phiên ngày hôm qua rồi lại quay đầu đi lên, biến động theo hình chữ V. Tuy nhiên, đến hơn 10h, giá vàng lại quay đầu đi xuống. Tâm lý giằng có khiến giá vàng biến động chóng mặt.
Vàng quay đầu tăng nhẹ, áp lực giảm giá lớn
Sáng nay, 18/3, trần lãi suất huy động sẽ giảm còn 6%/năm. Mặc dù vậy, TS. Nguyễn Đức Hưởng, Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank cho rằng, lãi suất hạ song ngân hàng vẫn ứ vốn, doanh nghiệp vẫn khó khăn. Giải pháp để đẩy mạnh tín dụng là phải tăng đầu tư công.