-
Viettel Logistics tăng tốc mở rộng chuỗi lạnh xuyên biên giới, tạo động lực mới cho nông sản Việt -
Cộng hòa Dominica và dấu mốc của Go Global 2.0 của Viettel -
Doanh nghiệp Cao Bằng đề xuất thí điểm hệ sinh thái logistics Tà Lùng -
Từ chức vô địch ASEAN Cup đến cam kết dài hạn của Sabeco với bóng đá Việt Nam
-
PVFCCo - Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026 -
Bức tranh đơn hàng xuất khẩu cuối năm
![]() |
| Bên trong nhà máy xơ sợi Đình Vũ. |
Trả lời câu hỏi về vụ việc Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ (PVTex - Hải Phòng) do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nắm giữ trên 75% vốn cổ phần, tổng vốn đầu tư gần 7.000 tỷ đồng nhưng liên tục “đắp chiếu”, lỗ hơn 1.700 tỷ đồng và đứng trước nguy cơ phá sản, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (29/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, theo báo cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Bộ Công Thương, Dự án Nhà máy sản xuất xơ sợi polyester Đình Vũ liên quan đến lĩnh vực hóa dầu, Nhà máy hoạt động thua lỗ, gặp khó khăn về tài chính, vốn cho sản xuất, kinh doanh và thị trường tiêu thụ sản phẩm; có những khoảng thời gian phải ngừng sản xuất để thu xếp vốn lưu động, bảo dưỡng, sửa chữa, tiêu thụ sản phẩm tồn kho và giảm thiểu thiệt hại về tài chính trong thời điểm giá xơ sợi polyester giảm theo giá dầu thô.
Nhà máy xơ sợi Polyester Đình Vũ được đầu tư 325 triệu USD. Nhà máy đã chính thức vận hành thương mại từ tháng 5/2014. Nếu chạy hết công suất, nhà máy này có khả năng cung cấp khoảng 145.000 tấn/năm. Tuy nhiên, đối chiếu với giá sản phẩm nhập khẩu thì giá của PVTEX quá cao khiến có lúc nhà máy đã phải tạm dừng hoạt động.
Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, ngày 13/3/2015, nhà máy đã hoạt động trở lại, vận hành ổn định theo thiết kế, chất lượng sản phẩm được cải thiện đáng kể và đáp ứng được yêu cầu của thị trường, từng bước lấy lại niềm tin của khách hàng trong và ngoài nước. Tập đoàn Dệt May Việt Nam đã ký hợp đồng bao tiêu một phần sản lượng của Nhà máy. Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có các giải pháp phù hợp để tháo gỡ khó khăn cho Nhà máy.
"Tới đây, Bộ Công Thương sẽ chỉ đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam xây dựng đề án tổng thể về các giải pháp xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh bảo đảm phát huy hiệu quả dự án đã đầu tư và thực hiện lộ trình thoái vốn theo đề án tái cơ cấu đã được phê duyệt", ông Nguyễn Văn Nên khẳng định.
-
PVFCCo - Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026 -
Bức tranh đơn hàng xuất khẩu cuối năm -
EVNGENCO1 sẵn sàng nguồn điện phục vụ Quốc khánh 2/9 -
Bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải dịp Quốc khánh 2/9 -
UAV bắt đầu “đi tuần” lưới điện miền Bắc -
Xuất khẩu xi măng thu 840 triệu USD, thị trường Mỹ tăng trên 20% -
Anish Daryani, Nhà sáng lập, kiêm CEO Moonfolks: Đưa “người ngoài hành tinh” học làm người Việt
-
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh -
KCN Nam Đình Vũ - cực tăng trưởng chiến lược trong hệ sinh thái FTZ Hải Phòng -
Biệt thự, liền kề ParkCity Hà Nội: Diện mạo các phân khu trong khu đô thị theo mô hình quốc tế

