-
Hậu quả khi dùng kem trắng da "thần tốc" -
Tin mới y tế ngày 2/12: Hồi sinh thêm nhiều cuộc đời từ nghĩa cử hiến tạng -
WHO khuyến nghị Việt Nam mạnh tay với thuốc lá mới -
Bộ Y tế đề xuất lộ trình tăng mức đóng bảo hiểm y tế -
U màng não, bệnh lý tiến triển âm thầm nhưng nguy hiểm -
Chủ động phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính để tối ưu hóa điều trị, giảm chi phí y tế
Như vậy, cho đến nay Nhật Bản đã hỗ trợ và chuyển đủ cho Việt Nam 2 triệu liều Vắc-xin phòng Covid-19. Ngoài ra, 580.000 liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca khác cũng vừa tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để hỗ trợ khẩn cấp cho đợt bùng phát dịch thứ tư tại Việt Nam.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Như vậy, đến sáng 9/7, Nhật Bản chuyển đủ cho Việt Nam gần 2 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 theo hình thức viện trợ không hoàn lại. Trước đó, ngày 16/6, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam gần 1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca.
Tiếp đó, ngày 2/7, gần 400.000 liều vắc-xin trong tổng số 1 triệu liều mà Nhật Bản viện trợ thêm đã được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất.
Với 580.000 liều vắc-xin này là lần giao thứ ba trong hợp đồng của Hệ thống tiêm chủng VNVC đặt mua trước 30 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford.
Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNVC chia sẻ, 580.000 liều vắc-xin này sẽ tiếp tục được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay.
Ngoài 30 triệu liều cung ứng qua hợp đồng đặt mua trước của VNVC, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế, một số lượng lớn vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca sẽ tiếp tục được cung cấp cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX.
Cho đến nay, 100% lượng vắc-xin Covid-19 cung ứng qua COVAX trong nước, và 90% cung ứng qua COVAX toàn cầu, là đến từ AstraZeneca và các đối tác.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, trong tháng 7 sẽ có 8,7 triệu liều vắc-xin về Việt Nam và sẽ ưu tiên cho TP.HCM, các tỉnh lân cận có dịch; ưu tiên lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế; ưu tiên người trên 65 tuổi và có bệnh lý nền.
Việc tiêm chia thành nhiều điểm nhỏ và chia theo khung giờ thay vì tập trung điểm lớn; bố trí 30 xe tiêm chủng lưu động cho một số khu vực dân cư.
Tính đến nay, đã có hơn 5,7 triệu liều vắc-xin AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước, Cơ chế COVAX, và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước, trong đó có gần 1 triệu liều từ hợp đồng giữa VNVC và AstraZeneca.
Theo Bộ Y tế, đến ngày 9/7, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 3,9 triệu liều vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca, góp phần bảo vệ các lực lượng tuyến đầu và các nhóm ưu tiên.
-
Chủ động phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính để tối ưu hóa điều trị, giảm chi phí y tế -
Tin mới y tế ngày 1/12: Cảnh báo nguy cơ đột quỵ trong mùa lạnh -
M&A lĩnh vực y tế đang trở thành “mỏ vàng” của nhà đầu tư ngoại -
Cảnh báo tình trạng giả mạo, trục lợi tại trường học, cơ sở y tế ngày càng tinh vi -
Thái Nguyên thúc đẩy mô hình chăm sóc sức khỏe chủ động -
Gia đình 3 người nhập viện vì cúm mùa -
Tin mới y tế ngày 30/11: Nguy cơ mù lòa do tự ý điều trị đau mắt
-
Greenfeed tiếp đà tăng trưởng bền vững -
Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh -
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp -
Hệ thống bán lẻ Viettel khai trương chuỗi kinh doanh pháo hoa dân dụng -
FE CREDIT tỏa sáng với cú đúp giải thưởng tại MMA SMARTIES Vietnam 2025 -
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 3)

