Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc đàm phán với phía Trung Quốc tại Thụy Sĩ vào ngày 10/5, cho biết hai bên đã đàm phán "thiết lập lại hoàn toàn ... theo cách thân thiện nhưng mang tính xây dựng".
Bộ Tài chính Mỹ cho biết sẽ ra mắt một cổng thông tin điện tử, qua đó Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (Cfius) thuộc bộ này sẽ thu thập thông tin từ các nhà đầu tư nước ngoài trước khi họ chính thức nộp hồ sơ xin đầu tư.
Sau khi thống nhất áp thuế lợi tức phụ thu (windfall tax) đối với công ty năng lượng, các nước thuộc EU bắt đầu đàm phán về biện pháp tiếp theo để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng.
Truyền thông Trung Đông dẫn các nguồn tin cho biết OPEC+ có thể sẽ đề xuất mức cắt giảm sản lượng từ 500.000 - 1 triệu thùng/ngày tại cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 5/10 tới.
Nền tảng sẽ điều phối và cung cấp kiến thức, mang tính tương tác hướng tới các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực chuyển đổi năng lượng trong khu vực.
Đồng ruble của Nga đã tăng lên mức cao nhất trong gần 8 năm qua so với đồng euro trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại rằng các biện pháp trừng phạt tiếp theo đối với Moskva có thể hạn chế giao dịch ngoại tệ.
Với 226 phiếu thuận và 200 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua dự luật quan trọng nhằm cấp ngân sách giúp chính phủ liên bang duy trì hoạt động đến ngày 16/12 tới, qua đó tránh được tình trạng đóng cửa một phần chính phủ vào thời điểm chỉ còn chưa đầy 6 tuần là đến cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ.
NATO đe doạ sẽ có biện pháp trả đũa đối với hành động phá hoại đường ống Nord Stream cung cấp khí đốt từ Nga tới châu Âu, làm gia tăng mức độ căng thẳng giữa NATO và Nga.
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa có thêm phiên giao dịch chao đảo, sau khi các số liệu kinh tế mới được công bố khiến giới đầu tư càng lo lắng thêm về suy thoái kinh tế và rủi ro.
Nếu như thiệt hại không được sữa chữa kịp thời, nước biển mặn có thể tràn vào trong đường ống nằm dưới đáy biển Baltic và gây ra hiện trạng ăn mòn không thể cứu vãn.
Ngày 28/9, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết thể chế tài chính này trong hai cuộc họp vào tháng 10 và tháng 12 tới, cần tăng lãi suất mỗi lần thêm 75 điểm cơ bản để kiềm chế lạm phát.
TikTok có thể phải đối mặt án phạt 27 triệu GBP (tương đương 29 triệu USD) ở Vương quốc Anh sau khi giới chức nước này phát hiện những sai phạm của TikTok trong xử lý dữ liệu trẻ em.