Bộ trưởng Tài chính Pháp Eric Lombard cho biết Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được một số hình thức thỏa thuận thương mại với Mỹ trước thời hạn ngày 9/7, khi Washington chuẩn bị áp thuế 50% đối với hầu hết các sản phẩm của khối này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/6 đột ngột tuyên bố chấm dứt các cuộc đàm phán thương mại với Canada, một động thái liên quan đến khoản thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) của Canada nhắm vào các công ty công nghệ Mỹ.
Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) lần thứ 17 đã ra Tuyên bố của các nhà lãnh đạo, trong đó nhấn mạnh các nỗ lực chung và biện pháp phục hồi trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19.
Genesis - công ty môi giới lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thị trường tiền ảo vừa thông báo sẽ ngừng cho vay sau khi đối diện hàng loạt yêu cầu rút tiền bất thường.
Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) được dự báo sẽ rơi vào suy thoái trong những tháng tới và các nhà kinh tế cho rằng "mức độ suy thoái sẽ không hề nhẹ".
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã cảnh báo việc Liên minh châu Âu (EU) ban hành lệnh cấm đối với xuất khẩu dầu khí của Nga qua đường hàng hải, cũng như việc áp giá trần khí đốt, sẽ khiến thị trường dầu càng trở nên khó đoán định.
Thanh khoản - một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả của thị trường trái phiếu Mỹ đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020.
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu sẽ ảm đạm hơn so với dự báo của tháng trước, khi các kết quả khảo sát về chỉ số quản lý thu mua (PMI) liên tục có dấu hiệu xấu trong những tháng gần đây.
Bất chấp đại dịch Covid-19, đầu tư vào thực tế ảo (VR) ở Trung Quốc tăng hơn gấp đôi trong năm 2021 khi Bắc Kinh tăng cường hỗ trợ phát triển ngành này.