-
Đà Nẵng quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số
-
Hải Phòng tăng tốc thi công, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông phía Tây -
Chủ tịch Hà Nội thúc tiến độ đường Đặng Thai Mai, Nhà hát Ngọc Trai -
Khu công nghiệp Hải Long: Lợi thế đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
VPSF 2026 ghi nhận loạt kiến nghị từ nhà đầu tư nước ngoài -
FDI đổi khẩu vị, bất động sản trước chu kỳ sàng lọc mới
Chiều 15/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Michiaki Hirose, Tổng Giám đốc Tokyo Gas (Nhật Bản).
Tại buổi tiếp, Thủ tướng đánh giá cao việc Tokyo Gas thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam; chúc mừng Tokyo Gas và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) đã cùng thành lập doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khí hoá lỏng LNG tại Việt Nam; hoan nghênh Công ty đưa ra chương trình hợp tác đầy triển vọng với Việt Nam.
Cho rằng nhu cầu tiêu thụ khí hoá lỏng ở Việt Nam rất lớn, nhất là ở các thành phố, vùng ven biển, Thủ tướng tin tưởng với đối tác tốt, môi trường tốt, nhu cầu tốt thì nhất định Tokyo Gas sẽ thành công ở Việt Nam. Thủ tướng cũng cho rằng nhiều doanh nghiệp Việt Nam rất mong muốn làm ăn với các doanh nghiệp Nhật Bản vì họ có uy tín lớn, kinh nghiệm và nguồn lực.
Thủ tướng khẳng định hợp tác dầu khí là một trong những lĩnh vực ưu tiên trong hợp tác kinh tế Việt Nam và Nhật Bản; đồng thời mong muốn Tokyo Gas mở rộng làm ăn lâu dài ở Việt Nam. “Chính phủ Việt Nam coi thắng lợi của các bạn là thắng lợi của chúng tôi”, Thủ tướng nói.
![]() |
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Tokyo Gas |
Thủ tướng cho biết quan điểm của Chính phủ Việt Nam là phát triển ngành công nghiệp khí đồng bộ, hiệu quả thông qua việc phát huy các nguồn lực trong nước và đẩy mạnh hợp tác quốc tế. Giải pháp để thực hiện Quy hoạch tổng thể ngành công nghiệp khí nhấn mạnh việc xây dựng cơ chế, chính sách để từng bước chuyển đổi mô hình quản lý ngành công nghiệp khí Việt Nam, cơ chế kinh doanh khí theo thị trường tự do, hội nhập thị trường khí khu vực và thế giới. Do đó, hướng hợp tác đầu tư của Tokyo Gas phù hợp với quan điểm phát triển công nghiệp khí của Việt Nam.
Thủ tướng đề nghị trong quá trình hợp tác trong lĩnh vực khí hoá lỏng, nhất là tiếp nhận dự án kho cảng khí hoá lỏng LNG tại Cái Mép - Thị Vải, nếu có khó khăn, vướng mắc, Tokyo Gas có thể làm việc với Bộ Công Thương để giải quyết.
Ông Michiaki Hirose mong muốn thời gian tới, Tokyo Gas sẽ tăng cường hợp tác với PV GAS; mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ, hỗ trợ sự hợp tác này. Ông hy vọng sẽ cùng đối tác Việt Nam xây dựng kho cảng khí hoá lỏng LNG Cái Mép - Thị Vải trở thành công trình hiện đại nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực này.
Ông cho rằng, với Nhật Bản, Việt Nam được xem là đối tác quan trọng trong hợp tác về năng lượng, trong đó có LNG. Quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản sẽ tạo tiền đề tốt cho Tokyo Gas triển khai dự án ở Việt Nam. Trong quá trình đó, Tokyo Gas rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam về cơ chế, chính sách.
-
VPSF 2026 ghi nhận loạt kiến nghị từ nhà đầu tư nước ngoài -
FDI đổi khẩu vị, bất động sản trước chu kỳ sàng lọc mới -
TP.HCM có lợi thế trở thành trung tâm công nghiệp năng lượng nhưng cần cơ chế đột phá -
TP.HCM hướng tới trung tâm logistics hàng đầu Đông Nam Á, đóng góp 8 - 10% GRDP -
Bài toán kết nối FDI: Lời giải từ doanh nghiệp Việt -
Lực hút vốn FDI từ Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An -
Đà Nẵng tăng tốc triển khai các dự án, công trình trọng điểm
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn

