-
Quy định mới về hoạt động bảo hiểm tiền gửi -
Vĩnh Long báo cáo kết quả nghiên cứu, triển khai dự án cao tốc vốn dự kiến 93.809 tỷ đồng -
Đắk Lắk công khai loạt dự án năng lượng phù hợp Quy hoạch điện VIII -
Các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng thu hút FDI đạt 2,931 tỷ USD trong 6 tháng -
Dòng vốn FDI chuyển từ lượng sang chất -
Nghị quyết số 10-NQ/TW mở chương mới cho thu hút FDI
![]() |
| Nút giao thông trung tâm quận Long Biên, Hà Nội - công trình được đầu tư bằng hình thức BT. |
Đây là nội dung tại công văn số 5589/BKHĐT – QLĐT vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 10/5/2018, Chính phủ đã có Nghị quyết số 54/NQ – CP thông qua các chính sách của đề nghị xây dựng dự án Luật Đầu tư công theo hình thức PPP, đồng thời yêu cầu xây dựng, hoàn thiện và trình Quốc hội dự án Luật tại kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2019) và xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 8 (dự kiến tháng 12/2019).
Như vậy, tiến độ xây dựng Luật được Chính phủ giao là rất gấp. Nhằm tạo cơ sở hoàn thiện hồ sơ dự án Luật, Bộ Kế hoạch và đầu tư đề nghị các bộ, ngành và địa phương tổng hợp tình hình thực hiện dự án BT do mình là cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký kết và thực hiện hợp đồng theo đề cương được bộ hướng dẫn.
Trong báo cáo này, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền được đề nghị cung cấp kết quả triển khai dự án BT (đánh giá, nhận xét về tác động của việc thực hiện dự án BT đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đối với việc giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước); các hình thức lựa chọn nhà đầu tư, hình thức thanh toán (tiền hoặc quỹ đất); các khó khăn vướng mắc.
Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cũng cần nêu quan điểm của mình về việc duy trì loại hợp đồng BT trong hình thức đầu tư PPP để cơ quan soạn thảo tổng hợp, đề xuất định hướng xây dựng Luật trong thời gian tới.
-
Các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng thu hút FDI đạt 2,931 tỷ USD trong 6 tháng -
Dòng vốn FDI chuyển từ lượng sang chất -
Nghị quyết số 10-NQ/TW mở chương mới cho thu hút FDI -
Điều chỉnh nâng tổng mức đầu tư dự án Nhà máy điện gió SCI Tân Thành -
ACV chốt mốc khai thác thương mại Sân bay Long Thành từ ngày 1/12/2026 -
Phê duyệt đề cương lập Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Long Thành -
Lâm Đồng tiếp tục rà soát để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho 245 dự án
-
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động
-
Hạ tầng năng lượng thông minh nâng sức hút FDI công nghệ cao -
Kế hoạch 100 ngày xử lý dứt điểm các điểm nghẽn về chuyển đổi số -
Vedan Việt Nam tổ chức "Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2026" -
AMY GRUPO tổ chức Investor Roadshow 2026: "Vươn tầm vị thế - Lan tỏa thành công"

