
-
An Giang khánh thành, khởi công 3 dự án nhân dịp Quốc khánh, vốn hơn 3.746 tỷ đồng
-
TP.HCM, Đồng Nai thống nhất đầu mối thực hiện 3 cây cầu kết nối hai địa phương
-
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án bến cảng Bãi Gốc vốn đầu tư 16.300 tỷ đồng
-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chỉ định nhà đầu tư và giải quyết kiến nghị trong đấu thầu
-
Liên danh nhà thầu thực hiện gói thầu xây dựng sân bay Phù Cát hơn 2.000 tỷ đồng -
Bộ Tài chính đề xuất đơn giản hóa thủ tục quyết toán vốn đầu tư công
![]() |
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Nguyễn Đức Luân (tỉnh Bắc Giang) đặt câu hỏi như sau: Trong hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh xây lắp của bên mời thầu, tại mục quy cách hồ sơ đề xuất có nêu "Nhà thầu phải chuẩn bị 1 bản gốc cùng 4 bản chụp hồ sơ đề xuất đồng thời ghi bên ngoài hồ sơ và túi đựng tương ứng là “Bản gốc hồ sơ đề xuất” và “Bản chụp hồ sơ đề xuất”.
Khi đóng thầu có nhà thầu nộp hồ sơ đề xuất nhưng bên ngoài hồ sơ và túi đựng hồ sơ tương ứng lại ghi là “Bản gốc hồ sơ chào hàng cạnh tranh xây lắp” và “Bản chụp hồ sơ chào hàng cạnh tranh xây lắp”.
Tôi xin hỏi, nếu theo yêu cầu trong hồ sơ yêu cầu thì hồ sơ đề xuất của đơn vị nêu trên có hợp lệ hay không? Hồ sơ đó có được đánh giá hay không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Theo hướng dẫn tại Mục 10.1 Chương I Mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 11/2015/TT-BKHĐT, nhà thầu phải chuẩn bị 1 bản gốc cùng số bản chụp hồ sơ đề xuất theo yêu cầu của hồ sơ yêu cầu đồng thời ghi bên ngoài hồ sơ và túi đựng tương ứng là “Bản gốc hồ sơ đề xuất”, “Bản chụp hồ sơ đề xuất”.
Đối với trường hợp của ông Luân, nếu bên ngoài túi đựng hồ sơ đề xuất nhà thầu ghi nhầm thành "Bản gốc hồ sơ chào hàng cạnh tranh xây lắp" thì đây không phải là lý do để loại bỏ nhà thầu, không phải là lỗi cơ bản và hồ sơ đề xuất của nhà thầu vẫn được xem xét, đánh giá.

-
An Giang khánh thành, khởi công 3 dự án nhân dịp Quốc khánh, vốn hơn 3.746 tỷ đồng
-
TP.HCM, Đồng Nai thống nhất đầu mối thực hiện 3 cây cầu kết nối hai địa phương
-
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án bến cảng Bãi Gốc vốn đầu tư 16.300 tỷ đồng
-
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về chỉ định nhà đầu tư và giải quyết kiến nghị trong đấu thầu
-
Liên danh nhà thầu thực hiện gói thầu xây dựng sân bay Phù Cát hơn 2.000 tỷ đồng -
Nhà đầu tư "nội" đủ sức làm Dự án đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài -
Bộ Tài chính đề xuất đơn giản hóa thủ tục quyết toán vốn đầu tư công -
Ngày 19/8, Đồng Nai khởi công, khánh thành 8 dự án quy mô lớn -
Cầu Rạch Miễu 2 đưa vào khai thác sớm hơn kế hoạch 5 tháng -
Mavin khởi công tổ hợp nông nghiệp 350 tỷ đồng tại Sơn La -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng sẽ dự lễ khởi công mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành
-
NCB ra mắt thẻ visa Tự Hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc Khánh
-
United International Pharma (UIP) 5 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
SHS khẳng định chiến lược phát triển nguồn lực con người với cú đúp “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”
-
Acecook Việt Nam đạt giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Jabil tại TP.HCM được vinh danh là một trong những Nơi làm việc Tốt nhất Châu Á năm 2025
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời chào hợp tác đầu tư