-
KCN Việt Nam khởi công dự án Khu công nghiệp Sóng Thần 3 -
Đà Nẵng ấn định thời hạn bàn giao mặt bằng đường ven biển -
Đề xuất Dự án BOT điện ký trước năm 2024 được xác định thuế bổ sung tối thiểu nội địa bằng 0 -
Đánh giá tổng thể, nghiên cứu kỹ phương án đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu -
TP.HCM chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng để làm tuyến metro nối với Đồng Nai -
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc các dự án thủy điện
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Nguyễn Đức Luân (tỉnh Bắc Giang) đặt câu hỏi như sau: Trong hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh xây lắp của bên mời thầu, tại mục quy cách hồ sơ đề xuất có nêu "Nhà thầu phải chuẩn bị 1 bản gốc cùng 4 bản chụp hồ sơ đề xuất đồng thời ghi bên ngoài hồ sơ và túi đựng tương ứng là “Bản gốc hồ sơ đề xuất” và “Bản chụp hồ sơ đề xuất”.
Khi đóng thầu có nhà thầu nộp hồ sơ đề xuất nhưng bên ngoài hồ sơ và túi đựng hồ sơ tương ứng lại ghi là “Bản gốc hồ sơ chào hàng cạnh tranh xây lắp” và “Bản chụp hồ sơ chào hàng cạnh tranh xây lắp”.
Tôi xin hỏi, nếu theo yêu cầu trong hồ sơ yêu cầu thì hồ sơ đề xuất của đơn vị nêu trên có hợp lệ hay không? Hồ sơ đó có được đánh giá hay không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Theo hướng dẫn tại Mục 10.1 Chương I Mẫu hồ sơ yêu cầu chào hàng cạnh tranh xây lắp ban hành kèm theo Thông tư số 11/2015/TT-BKHĐT, nhà thầu phải chuẩn bị 1 bản gốc cùng số bản chụp hồ sơ đề xuất theo yêu cầu của hồ sơ yêu cầu đồng thời ghi bên ngoài hồ sơ và túi đựng tương ứng là “Bản gốc hồ sơ đề xuất”, “Bản chụp hồ sơ đề xuất”.
Đối với trường hợp của ông Luân, nếu bên ngoài túi đựng hồ sơ đề xuất nhà thầu ghi nhầm thành "Bản gốc hồ sơ chào hàng cạnh tranh xây lắp" thì đây không phải là lý do để loại bỏ nhà thầu, không phải là lỗi cơ bản và hồ sơ đề xuất của nhà thầu vẫn được xem xét, đánh giá.
-
Đà Nẵng ấn định thời hạn bàn giao mặt bằng đường ven biển -
Đề xuất Dự án BOT điện ký trước năm 2024 được xác định thuế bổ sung tối thiểu nội địa bằng 0 -
Đánh giá tổng thể, nghiên cứu kỹ phương án đầu tư cao tốc Bảo Hà - Lai Châu -
TP.HCM chuẩn bị công tác giải phóng mặt bằng để làm tuyến metro nối với Đồng Nai
-
Quảng Ngãi tháo gỡ vướng mắc các dự án thủy điện -
AEON Phủ Lý khởi công, thêm một điểm đến thương mại hiện đại tại Ninh Bình -
Vì sao Dự án Hồ chứa nước Đăk Pokei được đề xuất tăng vốn hơn 177 tỷ đồng? -
Đà Nẵng khởi công Khu thương mại tự do tại vị trí số 2 dịp Lễ Quốc khánh -
Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM: Cửa ngõ kết nối dòng vốn toàn cầu -
Hé lộ phương án đầu tư tuyến đường sắt Vũng Áng - Mụ Giạ vốn 45.501 tỷ đồng -
Quảng Ninh có thêm dự án 8 triệu USD sản xuất linh kiện, khuôn mẫu
-
1
Quảng Trị rà soát công tác chuẩn bị khai trương đường bay Đồng Hới - Cam Ranh -
2
KCN Cam Liên hơn 2.200 tỷ đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng, triển khai hạ tầng -
3
[Insight] Tín dụng tập trung vào các ngành, lĩnh vực ưu tiên, các động lực tăng trưởng của nền kinh tế -
4
Định giá hấp dẫn, cơ hội mở ra ở nhiều nhóm cổ phiếu
-
Bảo hiểm Toàn Cầu: Chuyển đổi toàn diện, nâng tầm trải nghiệm khách hàng -
Khối Khoáng sản - Hóa chất TKV duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh -
VietinBank ký kết hợp tác với Cục Thuế đồng hành cùng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số -
Agribank tiên phong triển khai chương trình tín dụng ưu đãi 70.000 tỷ đồng hướng đến các động lực tăng trưởng kinh tế -
Thấy gì từ việc Moody's nâng xếp hạng tín nhiệm cho SeABank? -
Sắp có thêm không gian an cư chất lượng cao

