Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 55/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường phối hợp, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan đến sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả và thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả.
Cho đến 19h00 ngày 18/5/2021, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định một công chức đang làm việc tại Bộ GTVT có mắc COVID-19 hay không.
Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo người dân những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.
Trường hợp nghi ngờ nhiễm tại TP.Thủ Đức đã có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng xác định có hơn 80 người tiếp xúc với ca bệnh này.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, bên cạnh các nguồn đã có, Bộ Y tế tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất vắc-xin nhằm đa dạng hóa nguồn cung phục vụ người dân.