Kon Tum: 17,4 tỷ đồng đầu tư dự án nông trại hữu cơ tại khu vực Kon PLông
Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum cho biết, vừa có thêm một nhà đầu tư lên kế hoạch thực hiện dự án nông trại hữu cơ tại khu vực huyện Kon PLông – tỉnh Kon Tum nhằm sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao.

Cụ thể UBND tỉnh Kon Tum vừa qua đã ban hành Quyết định chấp thuận cho nhà đầu tư là Hợp tác xã nông nghiệp Tuyết Sơn Kon Plông thực hiện dự án nông trại hữu cơ Tuyết Sơn Kon Plông tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, dự án có tổng vốn đầu tư 17,468 tỷ đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, trong quá trình thực hiện, dự án sẽ tiến thành trồng các loại rau, hoa theo tiêu chuẩn VietGap và PGS với diện tích 7 ha, sản lượng 30 tấn/ha/năm, sản lượng bình quân 210 tấn/năm. Trồng cây dược liệu (hồng đẳng sâm và đương quy) với quy mô 01 triệu cây/năm.

Dự án được thực hiện tại tiểu khu Tiểu khu 485, thôn Kon Pring, xã Đăk Long, huyện Kon Plông (9ha) và tiểu khu 474, thôn Kon Tu Ma, xã Măng Cành (37 ha), huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu thực hiện từ quý I/2017 và đi vào vận hành sản xuất kinh doanh vào quay IV/2017. Dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, thân thiện với môi trường; cung ứng sản phẩm nông nghiệp hữu cơ chuẩn quốc tế cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra ngoài nước.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Kon Tum, khi thực hiện dự án trên, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu các đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư, các quy định của pháp luật có liên quan và làm thủ tục hưởng ưu đãi đầu tư, hỗ trợ đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, nhà đầu tư có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án theo đúng mục tiêu, nội dung, tiến độ cam kết; tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường, khoáng sản, lao động, nghĩa vụ tài chính và các quy định khác có liên quan; thực hiện ký quỹ đảm bảo dự án đầu tư với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh theo quy định tại điều 27 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư.

Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...