Hệ thống tài sản kết cấu hạ tầng hàng không tại sân bay Phú Quốc, trong đó có đường cất hạ cánh, đường lăn; đường công vụ khu bay… được chuyển từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về UBND tỉnh Kiên Giang.
Không phải T&T Group hay Vingroup - những doanh nghiệp đã có thời gian dài theo đuổi, “siêu” Dự án thành phần 3, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã thuộc về một liên danh với nhiều thành viên không quá “quen tên, biết mặt”.
TP.HCM và 3 tỉnh có Dự án đường vành đai 3 đi qua đề xuất Chính phủ cho thêm cơ chế để khởi công dự án vào tháng 6/2023, sớm hơn kế hoạch ban đầu 6 tháng.
Cienco6 - Coteccons - Thuận Việt là những nhà đầu tư trong nước mới nhất đệ đơn xin đầu tư mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương theo phương thức PPP.
Để đạt được mốc tiến độ này, Bộ Quốc phòng và UBND TP. HCM phải bàn giao khoảng 28 ha mặt bằng để thực hiện Dự án nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong tháng 7/2022.
Kumho E&C (Hàn Quốc) là đơn vị trúng thầu xây dựng Gói thầu CW1 – xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn thuộc Dự án Tân Vạn – Nhơn Trạch, giai đoạn 1 thuộc vành đai 3 TP. HCM.
Là đô thị trung tâm của vùng Tây sông Hậu, TP. Vị Thanh có vị trí thuận lợi, giàu tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa du lịch và kết nối liên vùng.
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh khẳng định, Hậu Giang đang hội tụ các điều kiện về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, nhà đầu tư sẽ được tạo điều kiện tốt nhất khi đến với tỉnh.
Tận dụng lợi thế cửa ngõ của tỉnh Hậu Giang, hạ tầng ngày càng hoàn thiện..., huyện Châu Thành đang tập trung nguồn lực thu hút đầu tư, tạo sức bật mới cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.