Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Bình Dương sẽ là thị trường bất động sản trọng điểm sau TP.HCM
Trọng Tín - 12/04/2021 15:43
 
Thông tin trên được ông Nguyễn Trung Tín, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Bất động sản An Gia đưa ra tại buổi báo cáo thị trường bất động sản tỉnh Bình Dương quý I/2021.

Ông Tín cho biết, Bình Dương là một thị trường có nhiều tiềm năng cho các khu đô thị mới với tiêu chuẩn cao hơn phát triển, trong đó các dự án phức hợp và căn hộ chung cư với thiết kế đồng bộ, cao cấp cũng sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân tại Thành phố công nghiệp lớn như Bình Dương.

a

Do đó, ngoài thị trường chủ đạo ở TP.HCM với phân khúc chung cư, thời gian tới, An Gia cũng sẽ tập trung vào phân khúc nhà phố cao cấp ở thị trường Bình Dương.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển này, theo ông Tín, là do thủ tục pháp lý ở TP.HCM siết chặt khiến nhiều doanh nghiệp phải phát triển ở vùng đất mới có tiềm năng. Trong đó, Bình Dương được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Với dân số khoảng 2,4 triệu người, các gia đình trẻ nhiều hơn, thu nhập bình quân đầu người tăng qua các năm, người dân mong muốn an cư ở Bình Dương ngày càng có những nhu cầu cao hơn về không gian sống, chất lượng sống và các khu chung cư hoặc các khu phức hợp đa tiện ích sẽ là một xu hướng chủ đạo trong tương lai.

“Người dân và chuyên gia khu công ngiệp họ rất mong muốn một môi trường sống tốt chính tại nơi họ đang sinh sống và làm việc. Dự án phức hợp cao cấp The Standard của An Gia đang được triển khai tại Bình Dương đã cho thấy niềm tin của chủ đầu tư này đối với sự phát triển của thị trường”, ông Tín nói và tiết lộ, sắp tới, An Gia sẽ ra mắt nhiều dự án nhà phố thấp tầng phục vụ khách hàng có thu nhập cao.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, trong quý I/2021 mức độ quan tâm và tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh và các tỉnh lân cận thành phố lớn trong đó có Hà Nội và TP.HCM tăng mạnh so với quý IV/2020 phản ánh xu hướng dịch chuyển cả nguồn cung và cầu về các thị trường tỉnh.

Đối với khu vực các tỉnh, thành phố lân cận TP.HCM mức độ quan tâm cũng tăng lên khá nhiều như Nhơn Trạch tăng 35%, Biên Hòa 17%, Bình Dương 15%. Bên cạnh việc gia tăng về nhu cầu tìm kiếm cũng như nguồn cung ở quý 1/2021, giá bán ở các khu vực này cũng thiết lập mặt mặt bằng giá mới và tăng lên đáng kể so với cùng kỳ, ví dụ Nhơn trạch tăng  15%, Biên Hòa tăng 16%, Tân Uyên tăng 7%.

Riêng thị trường đất nền, nhà mặt phố tại các khu vực ngoại thành Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đang chứng kiến sự tăng trưởng về mức độ tìm kiếm ở loại hình nhà riêng (38%) và nhà phố (65%). Điều này cho thấy kỳ vọng của người mua, nhà đầu tư vào Tân Uyên nhằm “đón đầu” thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang được quy hoạch và tiếp tục đầu tư.

Ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm Quy hoạch - Viện Quy hoạch Phát triển Đô thị Bình Dương cho biết, hiện chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.
An Gia mua thêm 30 - 50 ha để phát triển dự án bất động sản
Trong năm 2021, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia sẽ hoàn tất quá trình đám phán mua thêm 30 - 50 ha quỹ đất thấp tầng để...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản