Uớc tính, tổng dư nợ TPDN riêng lẻ của hơn 90 doanh nghiệp này (phần lớn là doanh nghiệp bất động sản) vào khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 16,5% dư nợ TPDN riêng lẻ toàn thị trường.
Trong khi tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, giá USD khảo sát tại một số cửa hàng vẫn đang neo cao, với giá bán ra ở một số cửa hàng leo lên mức 26.490 đồng đổi 1 đôla.
Trong bối cảnh ngành ngân hàng toàn cầu gặp nhiều khó khăn, thương vụ Ngân hàng SMBC (Nhật Bản) rót 1,5 tỷ USD mua 15% cổ phần VPBank cho thấy nhà đầu tư nước ngoài rất lạc quan vào triển vọng kinh tế Việt Nam.
Việc Petrolimex - cổ đông lớn nhất - thoái toàn bộ vốn tại Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã: PGB) mở ra cơ hội đón nhà đầu tư mới, nhưng cũng khiến ngân hàng này đối diện thách thức lớn khi không còn nhận được cam kết hỗ trợ từ cổ đông lớn như trước.
FE CREDIT được tạp chí The Global Economics (Anh) trao tặng 2 giải thưởng danh giá “Sản phẩm Tài chính Tiêu dùng tốt nhất Việt Nam 2022; “Công ty Tài chính Tiêu dùng phát triển nhanh nhất Việt Nam 2022”.
Tăng trưởng tín dụng tính tới cuối tháng 3/2023 chỉ tăng 1,61%, bằng 40% cùng kỳ năm ngoái và quay trở lại mức tăng trưởng tín dụng thấp kỷ lục thời kỳ đầu Covid-19 (quý I/2020).
Với việc hoàn thiện triển khai thí điểm mô hình hoạt động bán lẻ (RTOM) tại 30 chi nhánh trong phạm vi Dự án RTOM2 trong năm 2022, và sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ trong năm 2023, mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng số 1 về bán lẻ trên thị trường, đứng đầu về mức độ hài lòng khách hàng tại Việt Nam vào năm 2023 của Vietcombank đang dần tiệm cận. Đây cũng là thành quả ghi dấu một chặng đường 30 năm trưởng thành và bứt tốc với những kết quả ấn tượng và đáng tự hào của hoạt động ngân hàng bán lẻ mang tên Vietcombank.
Theo kế hoạch, có 4 ngân hàng thương mại cổ phẩn sẽ nhận chuyển giao bắt buộc đối với 4 ngân hàng yếu kém. Trong đó 2 ngân hàng có đề xuất được nới room ngoại lên 49%.
Big 4 công ty kiểm toán cho biết, không thể kiểm toán được tình hình sử dụng số tiền thu được từ việc phát hành trái phiếu riêng lẻ của ngân hàng thương mại theo quy định của Nghị định 65/2022/NĐ-CP.
Ngân hàng Nhà nước chỉ nới room ngoại cho các ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc đối với 4 ngân hàng yếu kém thay vì nới room chung cho tất cả các ngân hàng thương mại trong toàn hệ thống.
Lãi suất huy động trên thị trường dân cư và lãi suất cho vay trên thị trường liên ngân hàng tiếp tục giảm mạnh. Mặc dù vậy, lãi vay trên thị trường vẫn đang giảm chậm.
Theo thông báo của Ngân hàng Thế giới, dự kiến nguồn vay IDA đã cam kết cho Việt Nam không còn nhu cầu sử dụng, sẽ hủy trong năm tài khóa 2022-2023 khoảng 296 triệu USD.
Hệ thống ngân hàng toàn cầu đang phải đương đầu với những thách thức vô cùng lớn sau các vụ sụp đổ của Silvergate Bank, Silicon Valley Bank (SVB), Signature Bank, Credit Suisse... Liệu một cuộc khủng hoảng tài chính có thể lan ra toàn cầu và lan tới Việt Nam không? Việt Nam cần lưu ý những vấn đề gì?