VCCI kiến nghị bỏ giấy phép xuất nhập khẩu vàng và giấy phép xuất nhập vàng từng lần vì sẽ tạo ra nhiều “giấy phép con”, làm gia tăng thủ tục hành chính, chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp.
USD tiếp tục tăng giá nhờ vai trò tài sản trú ẩn sau khi Mỹ tham gia trực tiếp vào cuộc chiến giữa Israel và Iran. Ngược lại, giá vàng thế giới quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, trong khi giá vàng trong nước vẫn nhích nhẹ.
Ngân hàng Việt Nam ThịnhVượng (VPBank) hôm nay vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2018, với đà tăng trưởng cao ở lợi nhuận, tổng tài sản, tổng thu nhập hoạt động và cả sự cải thiện ở các chỉ số liên quan tới hiệu quả hoạt động.
Hoạt động của ngành đang tăng trưởng trở lại, giá cổ phiếu ngân hàng tuy có điều chỉnh và sức ép giảm không ít, song làn sóng lên sàn của các ngân hàng đã và đang tiếp tục.
Sáng nay (21/4), tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2018 của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) diễn ra thành công với tỷ lệ cổ đông tham dự đạt 84,988%/tổng số cổ phần có quyền biểu quyết. Tất cả các nội dung Hội đồng quản trị HDBank trình tại Đại hội được thông qua.
Kinh tế vĩ mô ổn định, thị trường chứng khoán thuận lợi... là điều kiện tốt để các ngân hàng đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán, đồng thời tạo nguồn hàng mới cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.
Hầu hết các cổ phiếu ngân hàng mới lên sàn đều được thị trường đón nhận nồng nhiệt, giá cổ phiếu tăng mạnh như VIB tăng 121,6%, VPB tăng 64,4%, LPB tăng 35,1%.
Tại ĐHCĐ Sacombank, trước ý kiến của cổ đông, ông Dương Công Minh hứa sẽ xin ý kiến cho NHNN chia cổ tức cho cổ đông trong năm 2018-2019, đồng thời sau 5 năm nếu không hoàn thành tái cơ cấu sẽ rời nhà băng này.
Với tổng trị giá Giải thưởng lên đến 115.000.000 đồng, “VietinBank - 30 năm ấy biết bao nhiêu tình” là Cuộc thi sưu tầm ảnh quy mô lớn được VietinBank tổ chức hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (8/7/1988 - 8/7/2018).