Uớc tính, tổng dư nợ TPDN riêng lẻ của hơn 90 doanh nghiệp này (phần lớn là doanh nghiệp bất động sản) vào khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 16,5% dư nợ TPDN riêng lẻ toàn thị trường.
Trong khi tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, giá USD khảo sát tại một số cửa hàng vẫn đang neo cao, với giá bán ra ở một số cửa hàng leo lên mức 26.490 đồng đổi 1 đôla.
Năm 2017, Đề án Đẩy mạnh tái cơ cấu và cổ phần hóa ngân hàng thương mại nhà nước sẽ được Ngân hàng Nhà nước và các đơn vị liên quan trình Thủ tướng Chính phủ. Với đề án này, khối ngân hàng thương mại nhà nước sẽ tiếp tục lột xác mạnh mẽ.
Trả lời phóng viên Báo Đầu tư, ông Nguyễn Thanh Phúc, Giám đốc Trung tâm Nguồn vốn, kiêm Giám đốc Trung tâm Huy động nguồn vốn của FE Credit cho biết, Luật Các tổ chức tín dụng giới hạn việc huy động vốn từ cá nhân đối với các công ty tài chính là một bất lợi cho việc huy động của các công ty này để cho vay tiêu dùng so với các tổ chức tín dụng là ngân hàng.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 7469/VPCP-KTTH truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật trong hoạt động thanh toán.
Liên quan đến việc nhiều khách hàng bỗng dưng mất tiền trong tài khoản thời gian qua, Đại tá Trần Văn Doanh,Phó Cục trưởng Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an (C50) cho rằng, hiện nay, hệ thống thanh toán điện tử, thanh toán thẻ của các ngân hàng Việt Nam đảm bảo an toàn, các đối tượng chủ yếu lợi dụng sơ hở phía người sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.
Trong những năm sắp tới, các ngân hàng Việt Nam được dự đoán sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm tài chính tối ưu hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Ông Siddiq Bazarwala, Tổng biên tập Tạp chí tài chính Alpha Southeast Asia, chia sẻ phân tích về khả năng nắm bắt đà tăng trưởng thị trường nhanh chóng của các ngân hàng Việt Nam.
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký Quyết định số 1662/QĐ-NHNN, quyết định ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), thôi làm người đại diện 40% phần vốn Nhà nước tại BIDV để nghỉ hưu, kể từ ngày 01/9/2016.
Những cảnh báo mà Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đưa ra về hoạt động cấp tín dụng vượt giới hạn làm dư luận dấy lên lo ngại về tình trạng ngân hàng tập trung tín dụng cho các khách hàng, dự án lớn ở lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như giao thông, bất động sản…