Giá vàng đã có thời điểm lập đỉnh lịch sử gần 3.500 USD/ounce nhưng cũng nhanh chóng bốc hơi" gần 200 USD sau thông tin Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu nhượng bộ thuế quan. Tuy vậy, giá vàng trong nước vẫn neo cao.
Hôm nay (4/7) là hạn chót để GPBank tăng vốn để bổ sung vốn điều lệ bị âm tới hơn 9.000 tỷ đồng nhưng đến giờ này, GPBank vẫn chưa huy động được vốn để bù đắp phần vốn điều lệ bị âm. Tuyên bố của NHNN về việc mua lại ngân hàng này với giá 0 đồng không còn xa.
Ngày 3/7, HĐQT Eximbank (EIB) thông báo tới cổ đông về thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2015.Trước đó, Eximbank đã lên kế hoạch họp vào ngày 22/4/2015 nhưng trước thềm Đại hội 2 ngày, Eximbank đã thông báo lùi thời gian tổ chức với lý do chưa được NHNN chuẩn y về nhân sự nhiệm kỳ mới nên phải hoãn để chuẩn bị tốt hơn.
Mua bán - sáp nhập (M&A) được xem là cơ hội để các ngân hàng mở rộng quy mô, nâng cao năng lực tài chính. Tuy nhiên, các nhà băng không dễ tìm được đối tác phù hợp.
Ngày 15/7/2015 tới, Nam A Bank sẽ tiến hành đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường. Mặc dù, trong thông báo gửi cổ đông, Nam A Bank không đưa ra nội dung họp ĐHCĐ kỳ này, song theo một nguồn tin đáng tin cậy, trong kỳ họp ĐHCĐ bất thường tới đây, HĐQT Nam A Bank sẽ bàn về công tác nhân sự cấp cao.
Thông tin từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho hay kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 của Ngân hàng này khá khả quan với các chỉ tiêu cơ bản đều tăng trưởng và vượt kế hoạch đề ra.
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa vinh dự nhận Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ sáng tạo nhất Việt Nam năm 2015” (Most Innovative Retail Bank Vietnam 2015) và “Ngân hàng có văn hóa doanh nghiệp sáng tạo nhất Việt Nam năm 2015” (Most Innovative Bank for Enterprise Culture Vietnam 2015) do tạp chí Global Banking & Finance Review (Anh) trao tặng.
Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng khẳng định, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không có bất kỳ chính sách nào thắt chặt thêm điều kiện vay vốn.
Khoản 6, Điều 17, Thông tư 36/2014/TT-NHNN ngày 20/11/2014 quy định, tỷ lệ tối đa được mua, đầu tư vào trái phiếu chính phủ so với nguồn vốn ngắn hạn của ngân hàng thương mại nhà nước là 15%; của ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng liên doanh, ngân hàng 100% vốn nước ngoài là 35%; chi nhánh ngân hàng nước ngoài là 15%; tổ chức tín dụng phi ngân hàng là 5%.
BIDV là ngân hàng đầu tiên cho ngư dân vay vốn đối ứng để đóng tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP, xuất phát từ thực tế vốn đóng tàu theo Nghị định 67 giải ngân rất chậm, do vướng mắc lớn nhất là bà con ngư dân thiếu hụt hoặc không chứng minh được phần vốn đối ứng phải tham gia theo phương án vay đóng mới tàu.
Trả lời câu hỏi của Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch BIDV lạc quan tin tưởng, năm 2016, BIDV sẽ tìm được đối tác chiến lược với giá bán cổ phiếu ở mức tối ưu nhất. Hiện BIDV cũng vừa được chấp nhận thay đổi giấy phép hoạt động, tăng vốn điều lệ lên trên 31.481 tỷ đồng sau thương vụ sáp nhập MHB.