Với 435/443 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội sáng nay (27/6) đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (TCTD). Theo đó, TCTD được quyền thu giữ tài sản đảm bảo (TSĐB) song TSĐB được thu giữ phải đáp ứng điều kiện theo quy định của Chính phủ.
Dưới áp lực lạm phát, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đưa ra quan điểm thận trọng về nới room tín dụng sẽ khiến các ngân hàng phải co kéo cho vay trong nửa cuối năm.
Chặng 7 chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” mục tiêu đạt 1 triệu km đi/chạy bộ, tương ứng kinh phí 1 tỷ đồng góp xây dựng Nhà Văn hóa cộng đồng cho dân tộc Cờ Lao.
Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 153 về chào bán trái phiếu riêng lẻ vừa ban hành được kỳ vọng sẽ gỡ khó cho các nhà phát hành, khai thông trở lại kênh huy động trái phiếu.
Gần như chắc chắn, quyết định tăng lãi suất thêm 0,75% sẽ được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra giữa tuần này (22/9). Quyết định này tiếp tục gây áp lực lớn cho tỷ giá và lãi suất của Việt Nam.
Những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, VietinBank 5 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam.
Tán thành cơ chế cấp room tín dụng song các ngân hàng đề nghị tránh phân bổ cào bằng. Các kiến nghị về tiêu chí phân bổ chỉ tiêu tín dụng đang được NHNN nghiên cứu để hoàn thiện công cụ hạn mức tín dụng năm 2023.
Mặc dù phát hành trái phiếu riêng lẻ, doanh nghiệp phát hành vẫn phải xếp hạng tín nhiệm trong một số trường hợp. Đây là nội dung Nghị định 65/2022/NĐ-CP vừa ban hành của Chính phủ.
HĐQT Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Ông Phạm Thanh Hà, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước thừa nhận có e ngại từ các ngân hàng thương mại trong thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%, nhưng đã có giải pháp.