Giữa “ma trận” mỹ phẩm trên thị trường, người tiêu dùng rất dễ bị cuốn vào cơn lốc hàng giả, hàng nhái. Hậu quả khi dùng mỹ phẩm giả không chỉ là những vết sẹo trên làn da, mà còn là di chứng âm ỉ trong cơ thể.
Thông tư 26/2025/TT-BYT vừa được Bộ Y tế ban hành đã bổ sung nhiều điểm mới nhằm siết chặt công tác kê đơn thuốc ngoại trú, đẩy nhanh quá trình liên thông đơn thuốc điện tử quốc gia và triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên toàn quốc.
Mạng lưới này sẽ chăm sóc bệnh nhân từ lúc tầm soát, phát hiện ung thư, điều trị giảm nhẹ, chăm sóc tuyến cuối… ở TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ.
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, bước đầu đã xác định được độc tố trong loại nấm và côn trùng gây ngộ độc cho người dân tại huyện Văn Bàn và Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trong thời gian qua.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm TP.Hà Nội, trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5), toàn thành phố đã thành lập 706 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm.
Tại một số địa phương, dịch HIV/AIDS đang trẻ hóa, nhiều trẻ em mới 15 tuổi đã nhiễm HIV. Trong số các ca nhiễm mới, lứa tuổi 15-25 tăng nhanh và 99% là lây qua đường tình dục.