Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, các bệnh viện trên cả nước đang đẩy mạnh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) với mục tiêu đến hết ngày 30/9/2025, 100% cơ sở khám chữa bệnh hoàn thành việc chuyển đổi từ bệnh án giấy sang EMR.
Thông qua Bộ Y tế, Công ty DB - cổ đông sáng lập Tập đoàn Ecopark tài trợ thêm 1,1 triệu viên thuốc cho chương trình thí điểm mở rộng sử dụng thuốc Molnupiravir điều trị cho F0 tại nhà.
Hiện nay, nhiều người khi thấy dấu hiệu của Covid-19 đã mua test nhanh về sử dụng. Khi phát hiện dương tính thường luống cuống chưa biết xứ trí ra sao.
Chuẩn bị kỹ cho việc điều trị F0 tại nhà, cơ sở y tế sẵn sàng điều trị bệnh nhân đang là yêu cầu đặt ra khi số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội tăng cao mỗi ngày.
Tỉnh Quảng Ninh phấn đấu trong quý I/2022 sẽ hoàn thành tiêm mũi vaccine tăng cường thứ 3 cho những người đủ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Theo thông tin từ một số cơ sở y tế, hiện nay có tình trạng người dân tự test nhanh Covid-19, nếu thấy dương tính sẽ đến cơ sở y tế thuộc tầng 2, tầng 3 điều trị.