Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM kiến nghị giữ nguyên mức giá đã ban hành tại ba địa phương, tích hợp thành bảng giá đất áp dụng chung cho TP.HCM kể từ ngày 1/1/2026 đến khi Thành phố ban hành bảng giá đất mới thay thế.
Những sửa đổi trong đề xuất dự thảo sửa đổi Luật Đất đai 2024 là sự đột phá về tư duy nhằm giải quyết triệt để các tồn tại, vướng mắc do các quy định của phương pháp xác định giá đất cụ thể nhưng cũng không phủ nhận vai trò của các phương pháp.
Những dự án như Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, Khu đô thị mới Đông Tăng Long... được giới thiệu hoành tráng từ cách đây hơn chục năm, nhưng đến giờ vẫn rất hoang tàn mà người mua không biết kêu ai.
Tại TP. HCM, thời kỳ bất động sản đóng băng, có đến 25 dự án nhà ở thương mại xin chuyển đổi sang nhà ở xã hội, nhưng đến nay, sau gần 2 năm, các dự án nhà ở xã hội được thực hiện trên địa bàn Thành phố chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Trong Báo cáo 12 thành phố vừa được công bố bởi Bộ phận Nghiên cứu thị trường của Savills toàn cầu, giá bất động sản tại London và New York duy trì ở mức ít đắt đỏ hơn (tính trên năng suất kinh tế) nếu so với Hong Kong, Thượng Hải, và Mumbai. Theo phương pháp này, Sydney, Los Angeles và San Francisco đem lại giá trị tốt nhất.
Sự chia sẻ của khách hàng và chính quyền là nguồn động viên lớn giúp các nhà đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng, trong đó có chủ đầu tư Dự án Blooming Tower, tiếp tục triển khai đúng tiến độ.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác Nhà đầu tư Chiến lược với Tập đoàn Bitexco. Sau sự kiện này, Bitexco sẽ triển khai hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng và hạ tầng tại Huế.
Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) khuyến khích Việt kiều và người nước ngoài mua bất động sản, nhưng sau 3 tháng, chưa ghi nhận trường hợp khách hàng nước ngoài nào sở hữu nhà tại Việt Nam.
Từ ngày 1.10 đến hết 31.10.2015, khách hàng có giao dịch thành công tại Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA (STDA – thành viên của CENGROUP) sẽ có cơ hội sở hữu 130 iPhone 6S, 1300 phần quà ý nghĩa với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm Tập đoàn CENGROUP tròn 13 tuổi.
UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng và 13 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội tổng kiểm tra, rà soát chất lượng các chung cư cũ trên địa bàn Thành phố.
Sự hồi phục của thị trường bất động sản giúp cho phân khúc đất nền, biệt thự hút khách trở lại. Nhiều dự án bán hết sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn mở bán, thậm chí có dự án, khách hàng phải bốc thăm để mua. Tuy nhiên, điều đó chỉ xảy ra với các dự án được đầu tư đồng bộ, của các chủ đầu tư có uy tín.
“Đã lâu lắm rồi, HOSE mới có không khí nhộn nhịp, tất bật như thời gian vừa qua khi mà nhiều hôm, có tới 2-3 doanh nghiệp cùng chào sàn. Quý IV này sẽ còn sôi động hơn khi vào mùa đấu giá cổ phần và lên sàn niêm yết của doanh nghiệp Nhà nước”.