Kết quả giải ngân vốn đầu tư công 4 tháng đầu năm 2025 chưa như kỳ vọng sẽ để lại áp lực rất lớn đối với các chủ đầu tư thuộc Bộ Xây dựng trong việc hoàn thành mục tiêu giải ngân hơn 95.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025.
Theo TS. Huỳnh Thế Du, giảng viên thỉnh giảng Đại học Fulbright Việt Nam, TP.HCM cần xác định là trung tâm kinh tế quan trọng nhất, đóng góp lớn nhất cho sự phát triển của Việt Nam và là động lực chính trong 100 năm tới.
Phát biểu tại Hội nghị về tăng cường đầu tư của doanh nghiệp vào nông nghiệp do Bộ NN&PTNT phối hợp cùng WB tổ chức sáng nay (28/6), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban chỉ đạo tái cơ cấu nông nghiệp nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp trong tái cơ cấu nông nghiệp. Phó Thủ tướng cũng tán thành ý tưởng thành lập Câu lạc bộ các nhà đầu tư vào nông nghiệp để tạo diễn đàn trao đổi thường xuyên giữa DN với cơ quan quản lý.
Bộ Giao thông Vận tải, Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Lễ thông xe đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (Quốc lộ 14) đi qua tỉnh Đắk Lắk.
Bộ NN&PTNT đang đề xuất thành lập Câu lạc bộ các nhà đầu tư nông nghiệp với sự tham gia của nhiều Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ, khoảng 30 tập đoàn, DN lớn đã và đang đầu tư vào nông nghiệp, cùng 8 tỉnh tiên phong tái cơ cấu nông nghiệp.
“Thái Bình cam kết giải quyết đến tận cùng cho nhà đầu tư, doanh nghiệp”. Đó là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên tại Hội nghị Tháo gỡ khó khăn trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh của tỉnh tổ chức vào đầu tuần này.
Theo báo cáo của Công ty TNHH một thành viên Thủy điện Trung Sơn, sau gần 3 năm triển khai thi công, Dự án Nhà máy thủy điện Trung Sơn đã đạt 50% khối lượng công trình.
Bộ Xây dựng cho rằng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị đưa khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô vào quy hoạch các điểm kinh doanh casino là chưa đủ căn cứ để xem xét.
Viện Nghiên cứu Phát triển bền vững Vùng (IRSD) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) vừa tổ chức Tọa đàm khoa học nhằm lấy ý kiến đóng góp cho nghiên cứu tác động kinh tế và xã hội của ngành công nghiệp vui chơi có thưởng tại Việt Nam.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 2 theo hình thức xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT) đang được rất nhiều nhà đầu tư khác ngóng trông bởi có những thay đổi đáng kể trong cam kết về chuyển đổi ngoại tệ.
Tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2015 ước đạt 6,11%. Trong khi GDP 6 tháng nhận được sự hỗ trợ của ngành công nghiệp, của khối doanh nghiệp có vốn FDI thì đóng góp của khu vực nông nghiệp và doanh nghiệp trong nước lại khá mờ nhạt.
Sự tham gia của khu vực tư nhân là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ công, chia sẻ gánh nặng tài chính với Chính phủ. Song mô hình hợp tác công - tư này còn gặp những thách thức lớn.