Săn tìm mối đe dọa là xu hướng mới trong phòng thủ an ninh mạng, giúp các tổ chức, quốc gia chủ động phát hiện, ngăn chặn rủi ro, thay vì chỉ phòng ngự thụ động như trước.
Nghị định số 190/2025/NĐ-CP bổ sung quy định về xử lý vi phạm hành chính trên môi trường điện tử nhằm thể chế hóa chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động quản lý nhà nước.
Từ ngày mai (11/2), có 13 tỉnh, thành phố bắt đầu chuyển đổi mã vùng điện thoại thuộc giai đoạn I. Việc chuyển đổi đã được chuẩn bị kỹ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực.
Công ty cổ phần Hạ tầng viễn thông CMC (CMC Telecom) vừa khởi công dự án Đầu tư xây dựng tuyến cáp xuyên Việt (CVCS). Đây là công ty con của Tập đoàn Công nghệ CMC (mã CMG, sàn HOSE).
VinaPhone vừa đưa ra công cụ xác nhận OTP để khách hàng có thể kiểm tra và xác nhận trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng. Công cụ này sẽ đảm bảo cho khách hàng sử dụng đúng dịch vụ có nhu cầu.
Tập đoàn Egroup vừa phát đi thông báo công bố đã ký kết thành công Thoả thuận hợp tác với SK Telecom, Tập đoàn viễn thông hàng đầu tại Hàn Quốc để triển khai dự án dạy trẻ em học lập trình bằng cách sử dụng robot thông minh.
Các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone đang gấp rút chạy đua lắp đặt trạm, thử nghiệm dịch vụ để kịp khai trương cung cấp dịch vụ 4G ngay trong quý I/2017, như yêu cầu của Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông.
Hoặc nắm bắt thật nhanh các bước tiến của công nghệ, hoặc bạn sẽ thất nghiệp, hoặc kéo cả xã hội đi xuống. Nền kinh tế của tương lai sẽ đầy thách thức trong kỷ nguyên tự động hóa.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, sẽ dành ra được một số mã vùng để sử dụng làm mã mạng di động và các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang mã mạng di động mới có độ dài đồng nhất là 10 chữ số.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm cho biết, sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định xong sẽ tiến hành đổi mã mạng cho thuê bao di động 11 số còn 10 số.