Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, tính đến đầu tháng 5/2025, các nhà mạng đã lắp đặt được 11.591 trạm thu phát sóng (BTS) 5G, tương đương với 7,72% số trạm 4G. Khoảng 26% dân số có khả năng tiếp cận dịch vụ 5G.
Hãng IBM sẽ hợp tác với các hãng viễn thông, dầu khí, y tế, ngân hàng của Việt Nam để cung cấp các ứng dụng của công nghệ mới nhất thế giới - điện toán biết nhận thức.
Để bắt nhịp với xu thế hội nhập TPP, nhiều công ty đã đã tích hợp máy scan của Fujitsu để cung cấp cho các khách hàng tiêu biểu sử dụng dễ dàng, hiệu quả.
Theo những số liệu thống kê vừa được Facebook công bố, hiện có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội này tại Việt Nam, đồng nghĩa với việc hơn 1/3 dân số của nước ta đang sở hữu một tài khoản Facebook.
Ngày 18/3, tại Hà Nội, IBM Việt Nam đã chính thức giới thiệu với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam về một kỷ nguyên thứ ba của công nghệ điện toán – đó là Kỷ nguyên của Điện toán biết nhận thức (Cognitive Computing).
5 dòng điện thoại smartphone mới với thương hiệu Leagoo là Elite1, Elite5, Alfa1, Alfa6, Alfa8 của Tập đoàn OTEDA, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc sẽ chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay (19/3).