-
Thách thức tăng trưởng của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu lãi suất cao, chi phí tăng -
Lùi thời hạn lập quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 -
Quảng Ngãi: Hoàn thiện cơ chế phát triển Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia -
Cà Mau đầu tư đầu tư nâng cấp đường tỉnh ĐT.980 thành QL.63B vốn gần 2.212 tỷ đồng -
Tập đoàn Nam Mê Kông: Đón loạt tin vui từ các dự án trọng điểm, sẵn sàng “bùng nổ” doanh thu năm 2026 -
Áp lực về mặt bằng “ghìm chân” các dự án giao thông
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Tuấn Anh đặt câu hỏi như sau: Theo quy định, hồ sơ đề xuất tối đa là 30 ngày, hồ sơ dự thầu tối đa là 45 ngày đối với đấu thầu trong nước và hồ sơ đề xuất tối đa 40 ngày, hồ sơ dự thầu tối đa là 60 ngày đối với đấu thầu quốc tế, kể từ ngày có thời điểm đóng thầu đến ngày bên mời thầu trình chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.Trường hợp cần thiết có thể kéo dài thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất nhưng không quá 20 ngày và phải đảm bảo tiến độ dự án.
Vậy khi kéo dài thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất nhưng không quá 20 ngày và đảm bảo tiến độ dự án, đã có văn bản báo cáo chủ đầu tư và được phê duyệt chấp thuận nhưng khi thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu, trong báo cáo thẩm định, hội đồng thẩm định vẫn ghi nhận thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất của bên mời thầu là không tuân thủ quy định về đấu thầu có đúng không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời câu hỏi này như sau:
Điểm g Khoản 1 Điều 12 Luật Đấu thầu quy định thời gian đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển tối đa là 20 ngày, hồ sơ đề xuất tối đa là 30 ngày, hồ sơ dự thầu tối đa là 45 ngày đối với đấu thầu trong nước, kể từ ngày có thời điểm đóng thầu đến ngày bên mời thầu trình chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Thời gian đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển tối đa là 30 ngày, hồ sơ đề xuất tối đa là 40 ngày, hồ sơ dự thầu tối đa là 60 ngày đối với đấu thầu quốc tế, kể từ ngày có thời điểm đóng thầu đến ngày bên mời thầu trình chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.
Trường hợp cần thiết, có thể kéo dài thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất nhưng không quá 20 ngày và phải bảo đảm tiến độ thực hiện dự án.
Theo đó, đối với câu hỏi của ông Tuấn Anh, việc kéo dài thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất không quá 20 ngày và đảm bảo tiến độ thực hiện dự án là không trái với quy định nêu trên.
-
Thách thức tăng trưởng của Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu lãi suất cao, chi phí tăng -
Lùi thời hạn lập quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Hải Phòng tầm nhìn đến năm 2050 -
Quảng Ngãi: Hoàn thiện cơ chế phát triển Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia -
Cà Mau đầu tư đầu tư nâng cấp đường tỉnh ĐT.980 thành QL.63B vốn gần 2.212 tỷ đồng
-
Tập đoàn Nam Mê Kông: Đón loạt tin vui từ các dự án trọng điểm, sẵn sàng “bùng nổ” doanh thu năm 2026 -
Áp lực về mặt bằng “ghìm chân” các dự án giao thông -
Phú Thọ mang “đề bài” tăng trưởng 11 - 12% đến đối thoại doanh nghiệp -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường 70 và Quốc lộ 21B trong quý II/2026 -
TP.HCM chi 30.000 tỷ xây trung tâm hành chính mới; Đà Nẵng khởi công siêu cảng 45.000 tỷ ngày 25/4 -
Doanh nghiệp địa ốc tìm đủ đường "cứu mình" -
Tăng trưởng điện cao, dự án điện chờ bứt phá
-
Công bố Top 10 Khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Năng lượng - Dầu khí -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Bán lẻ -
Talkshow “Cùng người sáng lập” - Lan tỏa giá trị, kết nối các thế hệ tại Phan Vũ -
TDI CONS (TDI Group) vào Top 10 FAST500 2026: Khẳng định năng lực tăng trưởng bền vững -
Taste of Australia 2026: Liên doanh Việt - Úc ghi dấu dinh dưỡng chuẩn quốc tế
