Giá vàng quốc tế sáng nay (31/3) có điều chỉnh nhẹ, song vẫn neo mức cao trên 3.085 USD/ounce sau khi lập đỉnh 3.097 USD/ounce khi căng thẳng thương mại toàn cầu gia tăng do chính sách thuế của Mỹ.
Kết quả kinh doanh quý I/2025 của các ngân hàng sẽ được thông tin tại đại hội đồng cổ đông thường niên sắp diễn ra, song hiện một số tổ chức phân tích đã đưa ra dự phóng về lợi nhuận quý này và cả năm 2025.
Những số liệu quý I/2015 cho thấy, kinh tế Việt Nam có nhiều dấu hiệu ấm lên. Để đạt được những con số đẹp đã không phải là chuyện dễ dàng, nhưng làm thế nào duy trì, phát triển luôn luôn là sự nhức nhối. Và sự hỗ trợ của các bên, đặc biệt là của các ngân hàng phần nào mang lại kỳ vọng cho cả xã hội, thị trường…
Hôm nay (24/4), Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông năm 2015 với mục tiêu lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đạt 236 tỷ đồng, tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ Ngân hàng bán lẻ.
Sáng ngày 24/4, Saigonbank đã tiến hành ĐHCĐ thường niên 2015, với chỉ tiêu lợi nhuận đưa ra cho năm 2015 chỉ ở mức 50 tỷ đồng trước thuế, giảm 78% so với năm 2014. Tỷ lệ cổ tức 2014 được chi trả cho cổ đông ở mức 3% (thay vì 3,5% như đề xuất ban đầu, nhưng NHNN chỉ phê duyệ mức 3%). Tuy nhiên, điều đáng nói là trong ĐHCĐ sáng nay, HĐQT Saigonbank chưa trình cổ đông chủ trương sáp nhập, cụ thể là trước thông tin sáp nhập vào Vietcombank, lý do được cho là vì Thành ủy TP.HCM chưa có kế hoạch.
Trong các thương vụ sáp nhập, tỷ lệ chuyển đổi cổ phiếu luôn được xem là vấn đề quan trọng nhất. Thế nhưng, với một số thương vụ sáp nhập, nếu giữ 2 ngân hàng cùng chung dáng dấp chủ sở hữu, thì sẽ có nhiều bất lợi cho cổ đông nhỏ.
Theo thông tin từ DongABank, Ngân hàng sẽ hoàn việc tiến hành ĐHCĐ thường niên 2015 sang tháng 5/2015, thay vì tổ chức vào ngày mai (24/4) như lịch dự kiến đưa ra ban đầu.
VietinBank và BIDV là hai ngân hàng mới nhất vừa chính thức công bố thành lập công ty tài chính để tấn công thị trường cho vay tiêu dùng. Mảnh đất cho vay tiêu dùng màu mỡ vốn thuộc về các công ty tài chính ngoại, nay đang được chia lại, với thị phần dự báo sẽ nghiêng về ngân hàng nội.
Vấn đề nợ xấu, trích lập dự phòng, lợi nhuận thấp, cổ tức thấp và không trả cổ tức tiếp tục làm nóng đại hội của hàng loạt ngân hàng mùa đại hội đồng cổ đông thường niên năm nay.
Sáng 21/4, Sacombank đã tiến hành ĐHCĐ thường niên năm 2015, với mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 3.000 tỷ đồng, tỷ lệ cổ tức 12%. Về việc sáp nhập Sacombank – SouthernBank, về cơ bản hai bên đã xây dựng xong đề án và đang chờ được NHNN chuẩn y, thông qua chính thức.
Chiều 20/4, SouthernBank tiến hành ĐHCĐ thường niên năm 2015. Với chỉ tiêu lợi nhuận đưa ra cho năm 2014, SouthernBank chỉ hoàn được 2%, nhưng thù lao HĐQT và BKS nhà băng này vẫn được chi trả như kế hoạch đưa ra là 13,7 tỷ đồng.