Thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định, tổ chức tín dụng là bên nhận chuyển giao bắt buộc ngân hàng thương mại được kiểm soát đặc biệt theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng được giảm 50% tỷ lệ dự trữ bắt buộc.
Ngày 12/8/2025, nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, VPBank chính thức khai trương chi nhánh Flagship thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số toàn diện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương công bố hỗ trợ gói tín dụng 1.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp bị thiệt hại do bị đập phá hồi tháng 5/2014 trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Thời gian qua, nhiều khoản nợ xấu được Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và các ngân hàng đưa ra bán đấu giá năm, bảy lần, nhưng vẫn thất bại. Dù vậy, lãnh đạo VAMC vẫn khẳng định, mua nợ về không phải để bán.
Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã được Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy phép thực hiện các công tác thử nghiệm xác định hàm lượng vàng trang sức, mỹ nghệ, trở thành doanh nghiệp đầu tiên trên cả nước đủ điều kiện để thực hiện công tác này.
Bóc tách cơ cấu tín dụng ngân hàng cho thấy, tăng trưởng tín dụng chủ yếu dựa vào cấp bảo lãnh và đầu tư, mua trái phiếu, trong khi dòng vốn chảy vào sản xuất rất hạn chế.
Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch HĐTV Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) biết, việc bán nợ không hề dễ dàng, có những khoản nợ VAMC bán đấu giá 3 lần mà vẫn không thành công.
Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 29/8, Phó Thống đốc NHNN cho biết tín dụng đến 21/8 tăng 4,33% và có thể tăng 10% trong năm nay. Về lãi suất, NHNN khẳng định sẽ tiếp tục điều hành lãi suất dựa trên diễn biến kinh tế vĩ mô và lạm phát.
Hàng loạt ngân hàng đang tung ra các gói cho vay với lãi suất hấp dẫn 9,5 - 10%/năm. Tuy nhiên, giảm lãi suất không phải là yếu tố duy nhất để các doanh nghiệp nhỏ và vừa quan tâm vay vốn, mà thách thức nằm ở việc hiểu rõ hoạt động kinh doanh của họ để có một giải pháp tài chính phù hợp.
Trả lời báo chí liên quan đến xử lý nợ xấu, bà Nguyễn Thị Hồng - lần đầu tiên tham dự họp báo Chính phủ thường kỳ trên cương vị Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, tính đến cuối tháng 6/2014, tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng là 4,17%.
Trần lãi suất huy động có thể giảm thêm 0,5% sau động thái một loạt ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh ồ ạt hạ lãi suất. Tuy lãi suất huy động đang giảm nhanh, nhưng lãi suất cho vay giảm rất chậm.