Tổng thống Donald Trump đề nghị tăng thuế từ 37% lên 39,6% đối với người có lợi tức từ 2,5 triệu USD trở lên và đối với vợ chồng khai thuế chung có lợi tức 5 triệu USD trở lên.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/5 cho rằng, mức thuế 80% đối với hàng hóa Trung Quốc "có vẻ hợp lý". Đây là lần đầu tiên ông đưa ra một giải pháp thay thế cụ thể cho mức thuế quan 145% đang áp lên hàng Trung Quốc.
Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 263.000 việc làm trong tháng 11/2022, bất chấp hành động quyết liệt từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhằm "hạ nhiệt" nhu cầu và kiềm chế lạm phát cao kỷ lục.
Kể từ cuộc họp tháng 10 của OPEC+, giá dầu đã giảm mạnh và dao động quanh mức 85 USD/thùng, cách khá xa mức đỉnh trên 130 USD/thùng ghi nhận vào tháng 3/2022.
Ủy ban Thông tin liên lạc liên bang (FCC) của Mỹ cho biết đã phê duyệt kế hoạch của công ty SpaceX về việc phóng 7.500 vệ tinh, song tạm hoãn đưa ra một số quyết định khác.
Credit Suisse, ngân hàng lớn thứ 2 Thuỵ Sỹ, cảnh báo có thể thua lỗ lớn trong quý IV/2022 trong bối cảnh khách hàng đồng loạt rút tiền vì lo ngại sức khoẻ tài chính của nhà băng này.
Giới phân tích cảnh báo các biện pháp trừng phạt mà phương Tây nhằm vào dầu mỏ của Nga sẽ "thực sự gây xáo trộn" trên thị trường năng lượng nếu không thống nhất được mức giá trần.
Số liệu do Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố ngày 30/11 cho thấy tỷ lệ lạm phát hằng năm ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 11 này đã giảm xuống 10%, thấp hơn mức lạm phát cao kỷ lục 10,6% ghi nhận tháng trước.
Hầu hết các chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương đều tăng điểm trong ngày giao dịch 30/11, dù số liệu sản xuất của các nhà máy ở Trung Quốc trong tháng 11 không như kỳ vọng.
Ngày 30/11, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã nâng lãi suất cơ bản lần thứ 3 liên tiếp, thêm 0,25 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát ngày càng tăng và hỗ trợ phục hồi nền kinh tế.
Giới phân tích cho rằng suy thoái kinh tế và dịch Covid-19 diễn biến phức tạp sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ và cắt giảm lãi suất sâu hơn.