-
Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp Đắk Lắk: Niềm tin của nhà đầu tư là tài sản vô hình giá trị nhất
-
Đắk Lắk áp dụng nhiều chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp -
Quảng Trạch 1 tăng tốc trước thời điểm phát điện thương mại -
Một sản phẩm thép Việt xuất sang Nam Phi thoát thuế tự vệ -
CEO Ford Việt Nam: Khách hàng giờ mua trải nghiệm, không chỉ mua xe -
VinEnergo hợp tác với SunAsia Energy phát triển điện mặt trời nổi kết hợp nuôi trồng thủy sản tại Philippines
Đây là số điện thoại của ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, thành viên Ban thư ký Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Email của Ban thư ký cũng đồng thời là email của ông Hiếu: [email protected]
Ban thư ký gồm 6 thành viên vừa được thành lập theo Quyết định số 153/QĐ-BKH-TTg do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ trưởng Tổ công tác Bùi Quang Vinh.
Ban thư ký sẽ tập hợp các ý kiến liên quan đến thực hiện hai luật này, đồng thời chủ động, khảo sát thực tế về tình hình và kết quả thi hành Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư tại các địa phương và doanh nghiệp để kiến nghị Tổ công tác các phương án xử lý.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cũng đã bổ sung thêm 9 thành viên vào Tổ công tác thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Đây là đại diện của các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và một số công ty luật.
Tổ công tác được giao nhiệm vụ phối hợp với các Bộ, ngành, UBDN cấp tỉnh đôn đốc, giải thích, hướng dẫn, nghiên cứu, đánh giá thi hành luật; phát hiện các vấn đề phát sinh trong quá trình thi hành Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp và quy định khác có liên quan; yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp báo cáo về tình hình thi hành Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp, khi xét thấy cần thiết…
Cho đến thời điểm này, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đã qua 6 tháng thực hiện. Mặc dù phần lớn những quy định mang tính cải cách mạnh mẽ của hai luật đã được thực hiện, song một số vướng mắc vẫn còn.
Theo thống kê ban đầu, đang tồn tại 3 nhóm vướng mắc. Một là vướng mắc do chính các quy định của hai luật do chưa được hiểu thống nhất; hai là vướng mắc phát sinh do sự chưa thống nhất giữa hai luật này và các văn bản luật khác; và ba là các vướng mắc liên quan đến quy định về điều kiện kinh doanh và đầu tư.
-
CEO Ford Việt Nam: Khách hàng giờ mua trải nghiệm, không chỉ mua xe -
VinEnergo hợp tác với SunAsia Energy phát triển điện mặt trời nổi kết hợp nuôi trồng thủy sản tại Philippines -
PETROCONS tìm đối tác tái cấu trúc để mở đường tăng trưởng mới -
Tủ trung thế được số hóa đang thay đổi cách vận hành hạ tầng điện -
EVNGENCO1 tập trung mọi nguồn lực cho cao điểm mùa khô -
Nafoods tăng tốc mở rộng hệ sinh thái nông nghiệp thực phẩm -
Lãnh đạo Đắk Lắk cam kết tháo gỡ điểm nghẽn về môi trường đầu tư, kinh doanh
-
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng -
Petrovietnam ký kết các hợp đồng quan trọng, tạo động lực mục tiêu tăng trưởng "2 con số" -
Trước thềm sự kiện ngày 28/6: Giải mã sức hút bất động sản "giá trị thực" của Khu đô thị Đất Việt Green Park
