Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 02 năm 2023, 05:59:49
[Tết đoàn viên] Khát vọng của người mang lại sự đoàn viên cho nhiều gia đình Việt
Anh Minh - 13/02/2021 13:29
 
Với những người làm giao thông như Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, hạnh phúc lớn nhất chính là mỗi dịp Tết được đưa mọi người dân trăm miền đoàn viên trên những cung đường do mình xây dựng.
Ông
Ông Hồ Minh Hoàng (mặc áo trắng) báo cáo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiến độ xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong chuyến công tác thị sát Dự án vào cuối tháng 7/2020.

Đã thành truyền thống, trước thời khắc giao thừa, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư Tập đoàn Đèo Cả - nhà đầu tư tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng giao thông tại Việt Nam, lại mở máy tính, điện thoại nghe lời chúc tết trực tuyến của ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn.

Khác với nhiều đơn vị xây lắp thường đóng máy từ 23 Tết, từ nhiều năm nay, tại Tập đoàn Đèo Cả,  luôn có công trường làm xuyên Tết. Những người công nhân này chỉ nghỉ vào chiều 30 và sáng mùng 1 Tết rồi lại hối hả lao vào guồng quay của công trường, kịp đưa những tuyến đường vào khai thác đúng hẹn.

Có nhiều năm, lời chúc Tết của vị thuyền trưởng Tập đoàn Đèo Cả đến các nhân viên đến từ các công trường làm xuyên Tết nơi mà ông Hoàng vừa cùng công nhân đốt lửa nấu bánh chưng.

Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu, năm nay cùng với việc sớm thiết lập các điểm cầu trực tuyến, ngay từ Tết ông Công, ông Táo, các cán bộ truyền thông của Tập đoàn Đèo Cả đang khẩn trương gửi tới từng cán bộ nhân viên các phần quà Tết, trong đó có cuốn kỷ yếu năm 2020 đầy đặn, in sang trọng với tiêu đề ngắn gọn: “Khát vọng”.

Bên cạnh thông điệp “Khát vọng – Dấn thân – Chia sẻ”, trong cuốn kỷ yếu, ông Hồ Minh Hoàng còn có bài viết “Vì một Việt Nam hùng cường” thể hiện hoài bão cống hiến của một doanh nhân từng đạt giải thưởng Sao Đỏ.

Mở đầu bài này, ông Hoàng cho rằng, dù đại dịch COVID-19 vẫn còn gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt đến nền kinh tế và đời sống xã hội, phủ một màu xám trên bức tranh toàn cầu. Tuy vậy, tại Việt Nam, thành công của phòng chống đại dịch COVID-19 đang thắp lên ngọn lửa tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam, được lan tỏa khắp bạn bè năm châu. Sau 35 năm đổi mới, đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay; khát vọng dân tộc hùng cường thôi thúc mãnh liệt, cháy bỏng hơn bao giờ hết trong mọi tầng lớp nhân dân từ nông thôn đến thành thị, từ các nhân viên hành chính Nhà nước đến các doanh nghiệp.

Khát vọng dân tộc hùng cường được cộng hưởng, nhân lên gấp bội trong không khí cả nước nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - sự kiện chính trị quan trọng của đất nước - được kỳ vọng, hứa hẹn mở ra kỷ nguyên mới cho phát triển kinh tế và thịnh vượng dân tộc, phấn đấu đưa nước ta trở thành nước phát triển, có thu nhập cao vào giữa thế kỷ XXI, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước (1945 - 2045).

“Có thể nói rằng, thông qua đại dịch COVID-19, Việt Nam chúng ta nhận biết mình đang ở đâu trên bản đồ thế giới, chúng tôi cũng biết mình cần làm gì để chung tay xây dựng, tháo gỡ khó khăn kinh tế từ hệ lụy do dịch bệnh gây ra. Không có gì thiết thực hơn là việc tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai, sớm đưa vào vận hành như đã cam kết, nhằm đạt được mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” mà Đảng ta đã đề ra như một kim chỉ nam hành động và nỗ lực phấn đấu để hướng tới tương lai tốt đẹp”, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả nhấn mạnh.

Trên thực tế, với chiến lược “Tăng trưởng tập trung”, trong những năm qua, Tập đoàn Đèo Cả hoàn thành hầm Hải Vân 2 đưa vào vận hành, thông tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, tối ưu lực lượng sản xuất để tham gia các dự án như: cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh tại Cao Bằng, 2 cầu Cửa Lục tại Quảng Ninh, các dự án cao tốc hành lang phía Đông.

Là một công dân - doanh nhân Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng vào công tác nhân sự của Đảng đang thực hiện để chọn ra thế hệ lãnh đạo xứng tầm, có tư duy đổi mới, thực đức, thực tài, có bản lĩnh đối mặt với thách thức, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, vì lợi ích chung, vì sự trường tồn của dân tộc, thấu hiểu, thấu cảm, chia sẻ và đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam chung tay đưa đất nước phát triển, phồn vinh để cùng thắp lên “mùa xuân dân tộc”.

Đặt mình trong bối cảnh chung của đất nước, của thế giới - để đủ sức tồn tại, cạnh tranh và phát triển, ông Hồ Minh Hoàng đã ý thức và đề ra những hành động cụ thể:

- Một là: Tích cực, thẳng thắn tham gia đóng góp ý kiến cùng Đảng và Nhà nước nhằm khởi tạo môi trường Việt Nam vì một hùng cường Không có gì thiết thực hơn là việc tập trung hoàn thành các dự án đang triển khai, sớm đưa vào vận hành như đã cam kết, nhằm sự mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” mà Đảng ta đã đề ra như một kim chỉ nam hành động và nỗ lực phấn đấu để hướng tới tương lai tốt đẹp.

- Hai là: “Mở rộng vòng tay” liên doanh, liên kết, chia sẻ kinh nghiệm và cộng đồng trách nhiệm để tạo ra các chuỗi cung ứng phù hợp, giảm thiểu chi phí vô hình (xác định rằng muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau).

- Ba là: Tối ưu hóa quy trình và lực lượng sản xuất, nhận diện các giá trị nổi trội, sản phẩm khác biệt, đối diện với những yếu kém, hạn chế, thách thức của chính mình để khắc phục, thay đổi (với Đèo Cả, cách thuyết phục duy nhất là tạo ra Giá trị thực).

“Tôi tin rằng những doanh nhân Việt đều là những người con mang “Khát vọng Việt Nam” sẽ luôn tự hào, dấn thân bằng “tinh thần doanh nhân đất Việt”, vì một dân tộc hùng cường”, ông Hoàng khẳng định.

[Tết đoàn viên] Chúng tôi cảm nhận một cái Tết an toàn ở Việt Nam
Người dân trên thế giới đang chào đón năm mới với một tâm thế khác biệt. Ở Anh và Mỹ, đây thường là dịp để họ về với gia đình. Tuy...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư