Thành lập chưa lâu, nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc đang có trong tay quỹ đất khá lớn, tích cực phát triển dự án và xây dựng kế hoạch phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới.
Hà Nội mở bán 308 căn nhà ở xã hội gần Vinhomes Riverside, giá 16 triệu đồng/m2; Nhà đầu tư đề xuất xây dựng 4 dự án nhà ở xã hội ở Quảng Ngãi; Khoảng 60% hợp đồng mua bán chung cư chứa điều khoản bất lợi cho người mua.
Trong một thống kê được tạp chí Financial Times (Anh) công bố cuối tháng 3/2016, số liệu thống kê chỉ ra rằng thời điểm này rất thích hợp để đầu tư BĐS Việt Nam và thị trường này đang được các nhà đầu tư đến từ Hongkong, Singapore, Mỹ… quan tâm.
Ông Đỗ Đức Đạt, Tổng giám đốc Thủ Đô Invest tuyên bố sẽ tăng tiện ích nhưng không tăng giá bán, sẵn sàng dùng lợi nhuận để các tòa chung cư bình dân được xanh hơn.
Hôm nay (12/4), tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Giám đốc của Savills Việt Nam - ông Neil MacGregor có buổi chia sẻ với nhà đầu tư về cơ hội tại Dự án Vinhomes Golden River (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh).
Thị trường bất động sản Hà Nội, TP.HCM tăng trưởng mạnh mẽ ở các chỉ số nguồn cung, giá bán, nhưng lượng giao dịch có dấu hiệu chững lại, dù có tới 17.000 căn hộ được giao dịch.
Theo các báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường bất động sản quý I/2016, phân khúc mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM đã đuổi kịp Hà Nội và cán mốc 1 triệu m2.
Từ năm 2015 tới nay, thị trường bất động sản TP.HCM sôi động với hàng loạt dự án mới, khi lượng hàng tồn kho giảm mạnh. Tuy nhiên, quỹ đất trung tâm thành phố dành cho các chủ đầu tư cạn kiệt, đang tạo ra “cuộc chiến” săn quỹ đất trung tâm của các doanh nghiệp bất động sản tại TP.HCM.
Giữ nguyên suất thuế ưu đãi đối với hoạt động đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để bán, cho thuê, cho thuê mua như đã quy định tại Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp được ban hành từ năm 2013 và đang được Bộ Tài Chính đề nghị tiếp tục duy trì.
Dự án sau hấp dẫn, nhiều tiện ích hơn dự án trước, giá bán ít thay đổi trong điều kiện tín dụng có khả năng bị thắt chặt khiến cơ hội “lướt sóng” căn hộ của nhà đầu tư không có nhiều.
Trước lo ngại của giới kinh doanh bất động sản và các ngân hàng về việc “siết” tín dụng sẽ ảnh hưởng đến thị trường nhà đất, các chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, nếu tiếp tục rộng cửa rót vốn vào thị trường bất động sản, rủi ro sẽ tăng lên.