Giá vàng tiếp tục ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp, "thủng" mốc 3.300 USD/ounce. Kỳ vọng căng thẳng Trung Đông lắng lại cùng tình hình đàm phán thuế quan khi thời hạn hoãn thuế ngày càng đến gần là các yếu tố tác động thị trường tài chính.
Thông qua Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi, luật hóa quyền thu giữ tài sản đảm bảo, kiến nghị bỏ giấy phép nhập khẩu vàng, tỷ giá gặp áp lực kép, thị trường trái phiếu từ ngày 1/7/2025... là tiêu điểm ngân hàng tuần qua.
Mặc dù vẫn được kiểm soát ở mức thấp, song lạm phát có dấu hiệu tăng trở lại. Cùng với đó, việc chuẩn bị nguồn cung vốn đáp ứng cầu dịp cuối năm khiến lãi suất VND sẽ tăng lên. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế - tài chính, sẽ khó tránh lãi suất tăng trong những tháng cuối năm, song chỉ tăng ở mức 0,5-1%.
Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cho biết đang hỗ trợ Việt Nam áp dụng các thông lệ quản trị rủi ro quốc tế nhằm giúp củng cố sức mạnh và tăng cường khả năng đối phó với rủi ro cho hệ thống ngân hàng.
Chiều ngày 17/8, tại trụ sở Agribank chi nhánh Gia Lâm, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) long trọng tổ chức Lễ trao giải Đặc biệt thứ hai Đợt huy động tiết kiệm dự thưởng chào mừng ngày Quốc tế lao động 1-5 cho khách hàng trúng thưởng là ông Lê Diệp Đĩnh, 67 tuổi, trú tại Khu Nông Lâm, thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội,
Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới, mới đây đã phê duyệt gói tài chính trị giá 125 triệu USD Mỹ nhằm giúp VPBank mở rộng vốn vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu phát triển các cơ hội thương mại quốc tế.
Lần đầu tiên tại Việt Nam, TPBank giới thiệu ra thị trường dòng Thẻ tín dụng đẳng cấp TPBank World MasterCard Golf Privé dành riêng cho golfer, mang đến những trải nghiệm golf đỉnh cao cùng những ưu đãi đặc quyền được áp dụng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
Không chỉ là nguồn cung cấp vốn cho các doanh nghiệp phát triển, các ngân hàng hiện nay còn đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chăm sóc khách hàng thực tế và dài hạn hơn. Không chỉ theo đuổi các chỉ tiêu tín dụng, “đồng hành và thành công cùng doanh nghiệp” chính là một trong những mục tiêu quan trọng mà các ngân hàng hướng tới.
Theo một số chuyên gia kinh tế, các ngân hàng quốc doanh nên tính đến việc sáp nhập để hình thành một ngân hàng lớn, có quy mô tương đương các ngân hàng lớn trong khu vực.
Trả lời phóng viên Báo Đầu tư, ông Yun Hang Jin, Giám đốc Khối Thị trường mới nổi, Công ty Korea Investment & Securities (Hàn Quốc) cho rằng, sự biến động của các nhân tố chủ chốt có thể kéo lãi suất tăng trở lại trong quý IV/2016, nhất là khi các diễn biến cho thấy khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tái tăng lãi suất trong tháng 9.