Sáng nay (26/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương hỗ trợ vốn nhà nước để tăng vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam từ nguồn ngân sách nhà nước.
Đang nỗ lực kéo giảm mặt bằng lãi suất cho vay, song Ngân hàng Nhà nước cũng thừa nhận, sức ép với lãi suất đang ngày càng lớn. Tín dụng đang tăng nhanh, trong khi tiền gửi tiết kiệm bị cạnh tranh gay gắt từ các kênh đầu tư khác, như bất động sản, vàng, chứng khoán…
Trong hai ngày đầu tuần, tỷ giá tại Vietcombank tăng 40 VND/USD. Giá USD tự do cũng đang tiến khá gần mốc 25.000 đồng. Diễn biến trên thị trường vàng lại không mấy đồng nhất. Vàng miếng SJC đi ngang trong khi vàng nhẫn nhích tăng.
Hệ số rủi ro với tín dụng nhà ở xã hội giảm, lãi suất cho vay mua nhà tiếp tục giảm thêm - một loạt động thái ngay từ đầu năm 2024 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho vay mua nhà bật tăng trở lại.
BAC A BANK chính thức triển khai chương trình ưu đãi tín dụng cá nhân “Vay vốn dễ dàng - Vững vàng tài chính”, linh hoạt về thời hạn và đáp ứng đa dạng mục đích sử dụng vốn, nhằm hỗ trợ khách hàng.
Ông Huỳnh Trung Khánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam (VGTA), cố vấn cấp cao Hội đồng Vàng thế giới tại Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam cho rằng, nếu cho nhập vàng nguyên liệu, xóa độc quyền vàng miếng nhãn hiệu SJC..., sẽ thu hẹp được chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế.
Phát biểu tại phiên thảo luận chiều nay (15/1) về Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), một số đại biểu Quốc hội đề nghị cấm ngân hàng bán chéo bảo hiểm.
Lợi thế từ thương hiệu, tệp khách hàng, hệ sinh thái tài chính… của Tập đoàn Bảo Việt cộng với nỗ lực chuyển đổi số đang giúp BAOVIET Bank đứng trước cơ hội phát triển mới sau 15 năm thành lập.
Dù dự thảo Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi) đã bổ sung những quy định cụ thể song công tác thanh tra, giám sát ngân hàng để phát hiện những hành vi cố tình “lách” các quy định về sở hữu cổ phần mới đặc biệt quan trọng.
Thay vì giảm đột ngột giới hạn cấp tín dụng đối với khách hàng như dự thảo cũ, dự thảo Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) mới nhất đã đưa ra một lộ trình giảm trong vòng 5 năm.
Các tổ chức tín dụng (TCTD) bị can thiệp sớm cũng sẽ bị hạn chế tăng trưởng tín dụng nhằm kiểm soát rủi ro cũng như quy mô, tránh tình trạng có TCTD đang yếu kém mà vẫn tăng trưởng và mở rộng hoạt động như thời gian qua.
Dự thảo Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi giảm tỷ lệ sở hữu với điều chỉnh giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần của một cổ đông là tổ chức từ 15% xuống 10%. Quy định này sẽ dẫn đến 17 cổ đông vượt giới hạn sở hữu.