Chính phủ đã ban hành Nghị định số 158/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc. Nghị định có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
VCCI kiến nghị bỏ giấy phép xuất nhập khẩu vàng và giấy phép xuất nhập vàng từng lần vì sẽ tạo ra nhiều “giấy phép con”, làm gia tăng thủ tục hành chính, chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp.
Giá vàng hôm nay 15/1 trên thị trường thế giới tăng vọt lên sát đỉnh cao 6 tháng do đồng USD lại yếu sau khi Trung Quốc công bố những thông tin bất ngờ có thể tác động tới quyết định của tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trong khi lãi suất tiết kiệm có xu hướng tăng lên trong những ngày cận Tết Nguyên đán, thì các ngân hàng lớn vừa đồng loạt giảm lãi suất cho vay, tạo nên sự phân hóa rõ rệt trong mặt bằng lãi suất giữa các ngân hàng.
Thời điểm các ngân hàng phải áp dụng chuẩn Basel II đang đến rất gần (năm 2020), trong khi việc tăng vốn vẫn còn rất gian nan đối với các ngân hàng cổ phần lớn có vốn nhà nước.
Đầu tháng 1/2019, Tạp chí The Asian Banker đã công bố bình chọn Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là “Ngân hàng tốt nhất dành cho SME” (Best SME Bank) tại Việt Nam trong chương trình giải thưởng The Asian Banker Vietnam Country Awards.
Cuối năm là thời điểm nhiều gia đình kết sổ, chốt lượng tiền đã chắt chiu trong cả 1 năm nỗ lực làm ăn. Với nhiều người chưa biết đầu cơ vào đâu thì có lẽ, gửi tiết kiệm vẫn đang là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.
Tại chuyến thăm và làm việc với Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) mới đây, Thống đốc Sonexay Sitphaxay ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật mà SHB Lào nói riêng cũng như SHB nói chung đã đạt được.