Thuế xe dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu từ Mỹ có 3 mức là 70% - 52% và 32% tuỳ theo dung tích động cơ. Nếu thuế nhập khẩu này có thể giảm về 0% thì thị trường ô tô thời gian tới sẽ có những biến động đáng kể.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 175/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 10/2022/NĐ-CP ngày 15/01/2022 của Chính phủ quy định về lệ phí trước bạ. Nghị định số 175/2025/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2025.
Không có đường đua hay bất cứ cung đường dành riêng nào đủ tiêu chuẩn để khám phá hết những tính năng và kỹ thuật trên những chiếc ô tô hạng sang khiến nhiều hãng xe phải mời khách hàng ra nước ngoài để trải nghiệm cảm giác thú vị sau tay lái.
Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 10 (Vietnam MotorShow 2014) do Hiệp hội các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA) phối hợp với các nhà nhập khẩu ô tô chính thức tại Việt Nam tổ chức, sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), từ 19 - 23/11.
Mặc dù Jaguar đã từng cho biết sẽ không thêm một phiên bản dẫn động bốn bánh của F-Type nhưng có vẻ như hãng xe Anh quốc đã thay đổi quan điểm của mình và rất có thể hãng sẽ ra phiên bản AWD cho mẫu xe này tại Los Angeles Auto Show 2014.
Hồi tháng 2/2014, ngay trước khi Huracan LP610-4 được chính thức trình làng tại triển lãm Geneva Motor Show 2014, Lamborghini đã thông báo rằng hãng nhận được hơn 700 đơn đặt hàng cho mẫu siêu xe này.
Sáng nay (15/10), Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) chính thức tổ chức họp báo khởi động Triển lãm Ô tô Việt Nam-Vietnam Motor Show lần thứ 10-2014 tại TP.HCM.
Tại Los Angeles Motor Show 2014 được diễn ra vào tháng tới, hãng xe Đức - Audi sẽ công bố mẫu concept được cho là định hình cho thiết kế của sedan hạng sang Audi A9.