Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đề xuất dùng vốn ngân sách tỉnh Ninh Bình mới và vốn xã hội hóa của doanh nghiệp để xây dựng một sân bay quốc tế tại vị trí huyện Ý Yên (Nam Định) hiện hữu.
Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đạt mức cao nhất mục tiêu đề ra trong năm 2025, cũng như để làm sao đạt mức tăng trưởng 2 con số trong giai đoạn tiếp theo, đòi hỏi phải tiếp tục “làm mới” các động lực truyền thống và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới.
Tính đến 20/5/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 10,86 tỷ USD, bằng 92,7% so với cùng kỳ năm 2022.
Thư viện có quy mô thiết kế tối đa đáp ứng trong cùng một thời điểm khoảng 800 người. Sức chưa tối thiểu 950.000 quyển sách, 1.500 kệ sách các loại, tổng số 1.000 chỗ ngồi.
Tính đến nay, Hà Tĩnh đã kiểm đếm đạt 99,96%, phê duyệt phương án bồi thường 91,17% và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đạt 89,23%. Tiến độ giải ngân GPMB là 992,5/2.578,69 tỷ đồng, đạt 38,5%.
Liên tiếp những khuyến cáo như dùng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, tắt điều hòa, dừng thang máy ở những tòa nhà dưới 4 tầng trong giờ làm việc, hay việc ngừng/giảm cấp điện khẩn cấp tại Thủ đô hay các tỉnh phía Bắc… cho thấy, đảm bảo điện liên tục, ổn định đang trở thành vấn đề nóng.
Đoạn Quốc lộ 37 từ Km87+403-Km99+680, tỉnh Hải Dương được đề nghị đầu tư nâng cấp, mở rộng để đạt quy mô đường cấp III đồng bằng, 2-4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h.
UBND TP. Cần Thơ đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình cấp thẩm quyền điều chuyển 359,635 tỷ đồng kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2023 sang bộ, ngành, cơ quan trung ương, địa phương khác.
Hồ sơ về đồ án quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 sẽ được hoàn thiện và trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trong tháng 7/2023.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương triển khai giải phóng mặt bằng Cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn.
Sau 9 tháng khởi công, Dự án Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) có vốn đầu tư hơn 145 tỷ đồng có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư rất thấp do vướng mặt bằng.
Hệ thống cảng hàng không dự kiến quy hoạch (30 cảng hàng không đến năm 2030 và 33 cảng hàng không đến năm 2050) sẽ đáp ứng nhu cầu cả nước và các vùng trong kỳ quy hoạch.
Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch điện VIII) đặt mục tiêu đảm bảo vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội với mức tăng trưởng GDP bình quân khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2021 - 2030 và khoảng 6,5 - 7,5%/năm giai đoạn 2031 - 2050.