Vàng và tài sản mã hóa là hai “đấu trường” mới mà các ngân hàng đang nhắm tới. Trước đó, hệ sinh thái của các ngân hàng đã rất rộng mở với các lĩnh vực chứng khoán, quản lý quỹ, bảo hiểm, mua bán nợ…
Trao đổi với Baodautu.vn, TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ cho rằng, việc siết tín dụng với căn nhà thứ hai trở lên việc siết tín dụng với căn nhà thứ hai trở lên cần phải tính đến một số điều kiện quan trọng.
Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 28/04/2016 tại Hà Nội. Theo lịch trình công bố, Đại hội cũng sẽ tiến hành bầu lại Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2016-2019.
Mục tiêu chính của các nhà đầu tư là tối đa hóa lợi nhuận các khoản đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, không ai có thể nói trước được tương lai vì đầu tư luôn song hành cùng rủi ro. Trong ngành tài chính tiêu dùng, rủi ro lớn nhất là nợ xấu. Vì thế, thách thức đặt ra cho các nhà quản trị rủi ro là kiểm soát tốt và ngăn chặn nợ xấu gia tăng ngay trước ngưỡng cửa.
Ngày 12/4/2016, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng (NHNN) đã ban hành Quyết định số 618/QĐ-NHNN phê duyệt việc xây dựng và triển khai phương án mua nợ xấu theo giá thị trường của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (Công ty VAMC).
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và công nghệ ngân hàng hiện đại, cước phí điện, nước, điện thoại, truyền hình, Internet… những hóa đơn hàng tháng ngày nay đã có thể dễ dàng thanh toán chỉ trong vòng vài phút.
Hệ số an toàn vốn (CAR) của nhiều ngân hàng đang ở mức tối thiểu và có nguy cơ bị “thủng” lưới an toàn nếu Hiệp ước vốn Basel II được áp dụng. Vì vậy, tại mùa đại hội đồng cổ đông năm nay, các ông chủ nhà băng đang tìm mọi cách thuyết phục cổ đông tăng vốn, cách dễ nhất là trả cổ tức bằng cổ phiếu.
Tiền gửi nước ngoài đang tăng lên đột biến (7,3 tỷ USD), diễn biến bất thường này cho thấy, một khối lượng lớn tài sản ngoại tệ của dân cư được gửi ra nước ngoài với mức lãi suất thấp.
Liên tiếp các ngân hàng tiếp tục công bố kế hoạch “không cổ tức” khiến nhiều cổ đông cảm thấy thất vọng, tuy nhiên, không phải tất cả các ngân hàng đều làm như vậy.
Sau khi áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá mới, tiền gửi ngoại tệ tăng trưởng âm, tỷ giá trong nước liên tục đi xuống và tâm lý đầu cơ tỷ giá đang xẹp dần.