-
Sức mua hàng ngày cận Tết tăng cao, thêm nhiều ưu đãi -
Trung Quốc sửa đổi Lệnh 248 về thực phẩm nhập khẩu -
Năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 63,8 triệu tấn than -
Mua sắm xuyên Tết tại AEON: tăng giờ hoạt động, hàng hóa đủ đầy -
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2025 -
Sản xuất, xuất khẩu hối hả ngay từ đầu năm
Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cho tháng 1/2023 của Mỹ cho thấy, CPI đã tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng so với mức dự báo 6,2%, nhưng giảm so với mức tăng 6,5% trong báo cáo tháng 12/2022.
Như vậy, so với tháng trước, CPI tăng 0,5% so với mức tăng 0,4% trong tháng 12/2022. Lạm phát của Mỹ được cho là vẫn phải giảm khá nhiều để đạt được mục tiêu lạm phát hàng năm khoảng 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Điều đó có nghĩa là Fed có thể sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất. Thị trường vàng đang giữ trong vùng tích cực, nhưng không có nhiều lực kéo khi CPI của Mỹ tăng đúng với kỳ vọng.
Giới phân tích đưa ra nhận định, khả năng phục hồi rõ ràng của kinh tế vào đầu năm nay sẽ khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất trong các cuộc họp sắp tới, song vẫn kỳ vọng lạm phát sẽ sớm giảm mạnh hơn.
Các thị trường bắt đầu định giá 94% khả năng Fed sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 3/2023, 80% khả năng tăng 25 điểm cơ bản khác vào tháng 5 và 52% khả năng tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6 tới.
Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất chính sách của mình ít nhất hai lần nữa lên mức 5 - 5,25%, với các thị trường tài chính duy trì tỷ lệ cược 50 - 50 đối với khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ tăng thêm một phần tư điểm lãi suất vào mùa hè.
Trong khi đó, vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi suất như vàng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cũng gây áp lực lên thị trường kim loại quý.
Trước xu hướng giảm nhẹ của vàng, USD có chiều hướng lên giá mạnh mẽ khi thị trường đón nhận dữ liệu lạm phát tháng 1 không làm thay đổi kỳ vọng về việc tăng lãi suất của Fed. USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh hiện ở mức trên 103 điểm.
Đối với thị trường vàng trong nước, sáng nay chỉ giảm nhẹ khi giá vàng miếng SJC trong nước lại duy trì mức cao trong tuần qua khi giữ vững ngưỡng 67,5-67,3 triệu đồng/lượng bán ra, không đổi so với sáng qua, nhưng giảm khoảng 50.000 - 250.000 đồng/lượng so với cuối ngày 14/2.
So với giá vàng thế giới, vàng miếng SJC cao hơn 14 triệu đồng/lượng khiến người mua vàng ở thị trường nội địa khó tránh rủi ro, trong khi nhu cầu vàng của thị trường Việt Nam vẫn luôn tăng cao.
Sáng nay, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.631 đồng/USD, tăng 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Tỷ giá mua bán tham khảo được Sở giao dịch NHNN duy trì ở mức 23.450 - 24.780 đồng/USD
Với biên độ áp dụng 5%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 22.449 - 24.813 đồng/USD. Tại ngân hàng Vietcombank sáng nay, giá mua vào tăng thêm 5 đồng, lên mức 23.405 đồng/USD và bán ra 23.775 đồng/USD.
-
Trung Quốc sửa đổi Lệnh 248 về thực phẩm nhập khẩu -
Khuyến nghị hành khách đến sân bay sớm dịp cao điểm Tết -
Giá xăng giảm sau 3 lần tăng liên tiếp -
Năm 2024, Việt Nam nhập khẩu 63,8 triệu tấn than -
TP.HCM: Xuyên đêm khảo sát nguồn hàng tại các chợ đầu mối những ngày giáp Tết Ất Tỵ -
Xuất, nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc còn nhiều dư địa -
Mua sắm xuyên Tết tại AEON: tăng giờ hoạt động, hàng hóa đủ đầy
- Đón đầu xu thế năng lượng xanh, Stavian lập liên doanh đầu tư sản xuất hệ thống lưu trữ năng lượng
- Chương trình lãi suất tốt, quà tặng "khủng" cho khách hàng cá nhân vay vốn từ Vietbank
- GELEX Electric lãi trước thuế 2.118 tỷ đồng năm 2024
- Vietbank hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 7.139 tỷ đồng
- Quản trị tài chính doanh nghiệp: Những điểm cần lưu ý năm 2025
- Gia tăng lợi ích khi gửi tiết kiệm dịp Tết