
-
Giá dầu sụt giảm hai ngày liên tiếp sau tin OPEC+ sắp tăng sản lượng
-
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại
-
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại
-
Tổng thống Trump đột ngột chấm đứt đàm phán thương mại với Canada
-
ECB có khả năng tạm dừng chu kỳ cắt giảm lãi suất khi lạm phát đã ổn định ở mức dưới 2% -
Mỹ, Trung Quốc đã xác nhận nội dung chi tiết của thỏa thuận thương mại
![]() |
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,99% trong phiên giao dịch sáng 24/4, còn chỉ số Topix trượt nhẹ hơn với 0,78%. Ảnh: AFP |
Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,99% khi cổ phiếu “nặng ký” của nhà sản xuất robot hàng đầu Nhật Bản Fanuc mất khoảng 2%, còn chỉ số Topix trượt nhẹ hơn với 0,78%. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc sáng nay cũng nhuốm đỏ với chỉ số Kospi giảm 0,82%.
Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng đi xuống ngay đầu phiên, với chỉ số Shanghai Composite trượt 0,34% còn Shenzhen Composite giảm 0,125%. Trong khi đó, chứng khoán Australia giao dịch lên điểm với chỉ số S&P/ASX 200 tăng 0,29%. Nhìn chung, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 0,6%.
Biến động giảm điểm trên thị trường chứng khoán châu Á diễn ra sau khi tờ Financial Times dẫn tài liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng thuốc remdesivir của công ty dược phẩm sinh học Gilead Science không giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân Covid-19. Tài liệu được Financial Times trích dẫn đã đề cập đến kết quả thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc.
Phản bác lại, công ty Gilead Science cho rằng nghiên cứu trên đã kết thúc sớm do số người đăng ký tham gia nghiên cứu ít; do đó, nó không đủ mạnh để đưa ra kết luận có ý nghĩa về mặt thống kê. Do vậy, kết quả nghiên cứu trên là không thuyết phục, hãng dược phẩm đánh giá.
Hiện thế giới vẫn chưa có thuốc đặc hiệu để phòng hay điều trị bệnh Covid-19. Theo số liệu mới nhất được Đại học John Hopkins, số người mắc Covid-19 trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 2,7 triệu người và ít nhất 190.303 người tử vong vì virus này.
Giá dầu trên thị trường châu Á sáng nay tiếp tục đi lên sau nhiều phiên lao dốc liên tiếp trước đó. Giá dầu thô Brent giao kỳ hạn sáng nay tăng 2,95% lên 21,96 USD/thùng còn dầu thô giao kỳ hạn của Mỹ cũng tăng 4,24% lên 17,20 USD/thùng.
Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác tăng từ mốc 100,2 thiết lập trước đó lến 100,57. Đồng yên Nhật Bản giao dịch ổn định quanh mức 107,64 JPY/USD trong khi đô la Australia vẫn đứng giá so với hôm qua và đổi tay ở mức 1 AUD/0,6352 USD.

-
6 nội dung trọng tâm được thảo luận tại Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng năm 2025
-
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ gửi thư công bố thuế quan cho các đối tác vào ngày 7/7
-
Citibank, UBS và loạt tổ chức tài chính bị Singapore xử phạt sau bê bối rửa tiền
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành Luật "Vĩ đại và Tuyệt đẹp" trị giá 4.500 tỷ USD
-
Giá dầu sụt giảm hai ngày liên tiếp sau tin OPEC+ sắp tăng sản lượng -
Mỹ gửi thư công bố mức thuế quan cho các đối tác thương mại -
"Cơn sốt" trên thị trường IPO Hồng Kông đang trở lại -
Tổng thống Trump đe dọa áp thuế quan 35% đối với Nhật Bản -
Mỹ, Canada sẽ nối lại đàm phán thương mại -
Canada rút lại thuế dịch vụ kỹ thuật số sau khi Mỹ ngừng đàm phán thương mại -
Nhật Bản, Trung Quốc dẫn đầu, thị trường M&A toàn cầu nổi sóng nhờ các thương vụ lớn
-
Năm thứ hai liên tiếp, VPBank nhận giải thưởng “Dịch vụ ngân hàng ưu tiên xuất sắc nhất Việt Nam”
-
Cảng quốc tế Long An tạo ấn tượng mạnh mẽ tại Asean Ports & Logistics 2025
-
Xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026 - 2030, định hướng đến 2045
-
Megan Holdings chính thức trở thành Đại lý phân phối dự án Sun Elite City
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB