Thông tin từ các cuộc họp thường niên năm 2025 cho thấy, trong điều kiện thị trường thuận lợi, nhiều thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được triển khai trong năm nay.
Mức thuế đối ứng của Mỹ là rủi ro khó dự báo. Các doanh nghiệp niêm yết đang thận trọng, tiếp tục quan sát để đưa ra chiến lược phù hợp với diễn biến mới.
Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra văn bản chấp thuận niêm yết cổ phiếu cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam, mã chứng khoán MSB, số lượng niêm yết là 1.175 triệu cổ phiếu
GMD và TMS là hai cổ phiếu ngành logistics bị khối ngoại bán mạnh nhưng vẫn trụ vững thậm chí tăng điểm ấn tượng. Sắc xanh áp đảo trên thị trường, nhất là nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán.
Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa công bố danh sách nhà đầu tư đủ điều kiện tham gia đăng ký đấu giá 4,03 triệu cổ phần của MSB do DATC sở hữu.
Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục “dậy sóng” trong những ngày giữa tháng 12/2020 và kỳ vọng còn tăng giá trong thời gian tới trước làn sóng lên sàn và đạt lợi nhuận tích cực của các nhà băng.
Sau tuần “trăng mật”, đã bắt đầu có những câu chuyện “cơm không lành, canh không ngọt”, nhưng M&A trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam vẫn đang rất tiềm năng.
Đang tấp nập đàm phán, hàng loạt thương vụ M&A công ty tài chính tiêu dùng đột ngột bị chững lại do Covid-19. Song, nhiều khả năng M&A trong lĩnh vực này sẽ sôi động trở lại sau năm 2021.
VI Fund II, L.P nhiều khả năng là bên bán ra cổ phiếu GMD. Sức hấp thụ của khối nội giúp GMD vẫn tăng mạnh. Tăng giá cũng là xu hướng chung của đa số cổ phiếu trên sàn.
Luật sư Trương Thanh Đức tiếp tục giữ quan điểm nên coi taxi công nghệ là đối tượng đặc biệt, để có phương pháp thu thuế giá trị gia tăng (VAT) phù hợp.
Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, HoSE: LPB) vừa báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019 cho cổ đông, tăng vốn lên 10.700 tỷ đồng.