Các hội viên của Hiệp hội Thương mại Mỹ (AmCham) tại Việt Nam thể hiện sự lạc quan thận trọng về môi trường kinh doanh của Việt Nam và cho rằng, cơ hội vẫn hiện hữu, miễn là các thách thức không trở thành rào cản.
Khi đến Việt Nam, tỷ phú Jensen Huang, Chủ tịch, CEO Tập đoàn Nvidia nói, muốn biến Việt Nam thành “quê hương thứ hai” của Nvidia. Câu nói đó đã truyền cảm hứng cho giới đầu tư, nhưng liệu có bao nhiêu “đại bàng” muốn chọn Việt Nam là quê hương thứ hai và phải làm sao để Việt Nam được lựa chọn?
Sáng ngày 1/1, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ khánh thành Cầu Cửa Lục 3 (cầu Bình Minh) và khởi động dự án Trung tâm Thương mại Thành Phố Hạ Long.
Dự án PPP cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh giai đoạn 1, kết nối Cao Bằng với Lạng Sơn có chiều dài 93,35km với tổng mức đầu tư 14.311 tỷ đồng sẽ được hoàn thành sau 36 tháng nữa.
Đây sẽ là lần thẩm định điều chỉnh thứ hai kể từ khi Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh theo hình thức PPP được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 8/2020.
Tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến 20/12/2023 đạt hơn 36,6 tỷ USD, tăng 32,1% so với cùng kỳ năm 2022. Vốn thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài ước đạt khoảng 23,18 tỷ USD, tăng 3,5% so với năm 2022.
Quảng Ninh sẽ triển khai 3 dự án thuộc lĩnh vực y tế trong năm 2024. Đây đều là những dự án nhằm chăm lo tốt hơn nữa sức khoẻ người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Kon Tum yêu cầu tập trung tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục hành chính để đôn đốc các chủ đầu tư dự án khẩn trương thực hiện đầu tư, đưa đất vào sử dụng.
Năm 2024 Đồng Nai chỉ bố trí vốn xây lắp cho các dự án đã giải phóng được 75% mặt bằng “sạch”. Đối với các dự án giao thông thì phải có 30% mặt bằng nhưng mặt bằng phải liền mảnh thì mới được bố trí vốn.
Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu trung tâm thương mại quốc tế thuộc Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt (tỷ lệ 1/500) mà UBND Thành phố Đà Lạt đang tổ chức lập sẽ tạo điểm nhấn cho đô thị Đà Lạt.
UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định về việc phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Giải phóng mặt bằng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị - giai đoạn 1.