Hiệp hội vàng cho rằng, với quy định chặt chẽ như dự thảo, số lượng doanh nghiệp tham gia sản xuất vàng miếng không đáng kể, hạn chế nguồn cung vàng miếng, khó xóa bỏ độc quyền vàng miếng.
Tỷ giá USD mua vào tại các ngân hàng thương mại đang tiến gần hơn mốc 26.000 đồng đổi 1 đôla. Ở chiều bán ra, các ngân hàng tiếp tục neo tại mức trần quy định.
Lãi suất không còn là rào cản lớn nhất của doanh nghiệp song vẫn có tới 25% doanh nghiệp vừa và nhỏ than khó tiếp cận vốn. Tăng khả năng tiếp cận vốn và tăng sức hấp thụ vốn cho doanh nghiệp là hai vấn đề nan giải hiện nay.
Nới lỏng chính sách tiền tệ là một trong những giải pháp kích thích tăng trưởng cho nền kinh tế, song mục tiêu này có thể bị ảnh hưởng nếu dòng tiền đi lệch hướng.
Theo đó, Tập đoàn Tài chính Nhật bản Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) sở hữu gần 33,5 triệu cổ phiếu EIB của Eximbank, tương đương 2,26% vốn Ngân hàng.
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 với điểm nhấn là tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng trở lại, đạt gần 35% cuối quý II/2023.
Hiện nay vai trò của người phụ nữ đã trở nên ngày càng quan trọng và khẳng định được vị thế trong xã hội hiện đại cũng như cân bằng giữa công việc và gia đình.
Trái với lo lắng của một số doanh nghiệp về việc Thông tư 06/2023/TT-NHNN (sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2016/TT-NHNN) siết thêm điều kiện cho vay, NHNN khẳng định thực tế Thông tư có nhiều quy định mới tạo điều kiện tiếp cận vốn tín dụng.
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã bổ nhiệm ông Shantanu Chakraborty làm Giám đốc Quốc gia mới tại Việt Nam. Ông Chakraborty kế nhiệm ông Andrew Jeffries, người đã kết thúc nhiệm kỳ Giám đốc Quốc gia vào ngày 27/4/2023.
Năm 2023 đánh dấu 14 năm mã cổ phiếu CTG của VietinBank niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Trải qua 14 năm, hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) của VietinBank đã có những bước phát triển mạnh mẽ được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp.
Thị trường trái phiếu chưa thể sôi động trở lại khi phát hành mới sút giảm, mua lại trước hạn tăng và “chợ” trái phiếu riêng lẻ sau 3 phiên khởi động, giao dịch vẫn còn hạn chế. Dù vậy, điểm sáng là thanh khoản thị trường đã cải thiện hơn trước.
Ngoài ra, các vấn đề, như chuyên gia cảnh báo một số rủi ro khi tiền tệ nới lỏng, nợ xấu vọt tăng, triển vọng các kênh đầu tư cuối năm... cũng là tâm điểm ngân hàng tuần qua.