Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động ngân hàng còn gặp một số khó khăn do quy định pháp lý hiện hành chưa theo kịp với tốc độ phát triển của công nghệ số, mô hình kinh doanh mới trong ngành.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, mặt bằng lãi suất có nhiều sức ép trong thời gian tới, một phần do cầu vốn tăng trong huy động vốn bị cạnh tranh từ các kênh đầu tư khác như bất động sản, thị trường chứng khoán.
Chặng đường 31 năm hình thành và phát triển của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Agribank (26/3/1988 – 26/3/2019) đã khẳng định sự kiên định của một thương hiệu gắn với sứ mệnh “Tam nông”.
Các công nghệ mới nổi, cũng như nhu cầu tiêu dùng và hành lang pháp lý thay đổi đang từng bước định hình lại ngành ngân hàng thế giới, trong đó có các nhà băng ở Việt Nam. Phóng viên Báo Đầu tư đã có cuộc trò chuyện với hai chuyên gia đến từ PwC là ông John Garvey, lãnh đạo toàn cầu về Tư vấn dịch vụ tài chính và ông Grant Dennis, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn PwC Việt Nam xung quanh vấn đề này.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 25/03, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1313.8 đôla/ounce, giá bán ra khá ổn định so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua.
Theo giới phân tích, về trung và dài hạn, giá vàng có thể tăng mạnh, bởi USD được dự báo sẽ giảm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.
Thương vụ chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Uber được dự báo là 1 trong 5 vụ chào bán cổ phiếu lớn nhất trong lịch sử 225 của tại Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) của Mỹ.
Thủ đô Vienna của Áo lần thứ 10 liên tiếp là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới, theo bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống thành phố năm 2019 của Công ty tư vấn kinh doanh quốc tế Mercer (Anh).
Ngành ngân hàng không tránh khỏi khó khăn khi cục “máu đông” nợ xấu chưa thể đánh tan. Trong đó, nợ xấu của ngành chủ yếu tập trung vào lĩnh vực bất động sản, nhưng quá trình xử lý nợ hiện gặp nhiều khó khăn và mất thời gian dài để phát mãi được tài sản thế chấp.