Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ 1/7/2025. Theo đó, tổng nợ phải trả của doanh nghiệp phát hành (bao gồm cả giá trị trái phiếu dự kiến phát hành) là công ty không đại chúng không được vượt quá 5 lần vốn chủ sở hữu.
Từ đầu năm đến 15/3/2017, nhập khẩu thịt gà các loại từ thị trường Mỹ về Việt Nam đã vượt 10 triệu USD, với mức giá bình quân trước thuế là 0,8 USD mỗi kg, tương đương 18.200 đồng.
Trao đổi với Phóng viên xung quanh vấn đề huy động vốn của các công ty tài chính tiêu dùng, bà Nguyễn Thùy Dương, Phó tổng giám đốc EY Việt Nam nhận định, quy mô hoạt động của CTTC dù rất tiềm năng, nhưng chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong hệ thống tài chính Việt Nam, nên tác động lên hệ thống là rất nhỏ.
Thanh toán trực tuyến qua ngân hàng điện tử (internet banking, mobile banking, web banking) ở Việt Nam chỉ mới phát triển vài năm gần đây nhưng đang thật sự bùng nổ khi lượng người dùng mua sắm hàng hóa, dịch vụ qua các ứng dụng này ngày càng tăng.
Đã có hàng loạt cơ chế, chính sách nhằm phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) được ban hành, nhưng CNHT của Việt Nam phát triển chưa như kỳ vọng. Một trong những nguyên nhân, theo ông Bùi Tuấn Minh, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Deloitte Việt Nam, là do chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp cho CNHT chưa rõ ràng.
Nhiều ngân hàng hé lộ chỉ tiêu lợi nhuận ngàn tỷ đồng trong năm 2017, nhưng thực tế, các nhà băng không dễ đạt được mục tiêu tham vọng của mình, nếu không hy sinh cổ tức.
Tăng trưởng tín dụng quý I/2017 tăng cao nhất trong 6 năm qua cho thấy, khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp tương đối tốt và thu nhập lãi của các ngân hàng có sự cải thiện tích cực.
Công ty TNHH Nissan Việt Nam (NVL) và công ty TNHH TCIE Việt Nam (TCIEV) chính thức triển khai chương trình khuyến mãi tháng 4/2017 cho các khách hàng khi mua tất cả các mẫu xe của thương hiệu Nissan.