Nhiều dự án bị “gạch tên” vì không phù hợp quy hoạch sử dụng đất hoặc chưa phù hợp với kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương. Đáng chú ý, một số khu đất có diện tích lớn, lên tới hàng trăm héc-ta.
Thị trường bất động sản TP.HCM và vùng phụ cận đang ghi nhận tín hiệu tích cực về nguồn cung mới trong nửa đầu năm 2025. Song, số lượng dự án đáp ứng khả năng tài chính của đa số khách hàng có nhu cầu ở thực còn ít.
Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng khá cao, song vẫn có doanh nghiệp được cấp đất nhưng không triển khai dự án, mà “xí phần” để đấy.
"Siêu phẩm” Masteri West Heights được giới thiệu tại Lễ ra quân khu vực phía Bắc thu hút hơn 1.000 chuyên viên tư vấn bất động sản đến từ 32 đối tác chiến lược của Masterise Homes.
Trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2 của Cục Thuế TP.HCM mới công bố có nhiều doanh nghiệp bất động sản, số tiền chây ì nợ thuế lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Đều là các tên tuổi lớn trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, nhưng trong quý đầu năm 2022, Viglacera, IDICO, Thống Nhất… báo lãi lớn; còn Becamex IDC, Kinh Bắc... lại ghi nhận kết quả không mấy khả quan.
Dù thị trường trái phiếu, tín dụng đang bị siết chặt, nhưng nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc không tỏ ra bất ngờ, thậm chí cho rằng, việc này sẽ giúp thị trường sớm đi vào khuôn khổ.
Một số dự án nhà ở xã hội, khu lưu trú công nhân với hơn 1.200 căn hộ được khởi công, là tiền đề để TP.HCM hoàn thành mục tiêu 35.000 căn hộ nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2025.
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 20/2022/QĐ-UBND quy định các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn.
Tại TP.HCM, hàng trăm dự án bất động sản vẫn đang chờ tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, chính sách, không ít doanh nghiệp địa ốc bị “mắc kẹt”, gặp khó trong hoạt động.