Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM kiến nghị giữ nguyên mức giá đã ban hành tại ba địa phương, tích hợp thành bảng giá đất áp dụng chung cho TP.HCM kể từ ngày 1/1/2026 đến khi Thành phố ban hành bảng giá đất mới thay thế.
Những sửa đổi trong đề xuất dự thảo sửa đổi Luật Đất đai 2024 là sự đột phá về tư duy nhằm giải quyết triệt để các tồn tại, vướng mắc do các quy định của phương pháp xác định giá đất cụ thể nhưng cũng không phủ nhận vai trò của các phương pháp.
Giá thấp, được trả chậm với lãi suất ưu đãi, nhà tái định cư không chỉ giải quyết bài toán chỗ ở cho những gia đình có nhà, đất phải giải tỏa để xây dựng công trình công cộng, mà còn là cơ hội có chỗ an cư của nhiều người dân có thu nhập thấp. Tuy nhiên, chất lượng của nhà tái định cư rất kém, đúng như câu thành ngữ “tiền nào của nấy”.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai trình Bộ thành lập tổ công tác với sự tham gia của các Bộ Tài chính, Xây dựng, Tư pháp giải quyết vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ.
Dịch vụ xây nhà trên đất vườn rồi bán lại cho những người có nhu cầu đang nở rộ tại TP. HCM, Đồng Nai và Bình Dương. Dù biết trước tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng người mua vẫn chấp nhận.
Thị trường căn hộ cho thuê khu vực trung tâm TP.HCM đang trở nên nóng sốt khi xuất hiện đợt “sóng” nhu cầu rất lớn. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nhu cầu này chủ yếu đến từ làn sóng đầu tư nước ngoài, kéo theo một lượng lớn chuyên gia ngoại quốc vào làm việc, sinh sống tại TP.HCM.
Chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án bất động sản là hoạt động bình thường của thị trường bất động sản, kể cả doanh nghiệp mạnh hoặc doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Song khi thị trường bắt đầu “nóng lên” thì độ khó của những thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) cũng bắt đầu tăng lên.
“Tôi rất buồn, rất chán khi vào nhiều căn hộ chung cư, những căn hộ thiết kế mới nhưng phải thắp điện 24/24 mặc dù chúng ta là nước nhiệt đới, ánh nắng thừa…”, đó là chia sẻ của Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam.
Sáng 29.4, phát biểu trước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi làm việc giữa Thủ tướng cùng các bộ ngành với các doanh nghiệp trên cả nước, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, chính sách hiện nay vẫn còn quá "bất công" với doanh nghiệp bất động sản.
Tính đến hết tháng 3/2016, thanh khoản bất động sản đã tăng 3,43% - mức cao nhất trong 4 năm qua. Số lượng nhà ở giao dịch thành công trong quý 1 tại Hà Nội là 8.000 căn, tại Thành phố Hồ Chí Minh là 9.000 căn.