Nhiều tòa chung cư cũ ở Hà Nội dù chưa có sổ đỏ và đã xuống cấp theo thời gian, nhưng giá bán vẫn tăng vọt, thậm chí nhiều nơi còn “hét giá” cao hơn chung cư mới.
Dù thị trường bất động sản công nghiệp được dự báo có thể chịu tác động bởi chính sách thuế của Mỹ, song các nhà phát triển vẫn nỗ lực tìm kiếm khách hàng, mở rộng khu công nghiệp và xây dựng kế hoạch, mục tiêu mới.
Sự trầm lắng của thị trường bất động sản khiến cơ quan chức năng nhận ra những bất cập trong việc xây dựng hạ tầng xã hội tại các khu đô thị mới, sau khi “phần nạc” của dự án là nhà ở thương mại đã được bán gần hết.
Chiều ngày 27/7, Tập đoàn Bitexco (Bitexco) và Tập đoàn Mitsubishi (Mitsubishi) đã ký kết thành lập Liên doanh để phát triển dự án nhà ở tại Hà Nội. Liên doanh này là một phần thuộc Dự án phức hợp Khu Đô Thị The Manor Central Park của Bitexco.
Thị trường bất động sản bước sang năm 2014 với một số tín hiệu lạc quan từ chính sách. Nhưng thật ra, “băng” vẫn chưa tan bởi “mùa xuân” vẫn chưa đến với bất động sản.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa ký quyết định kiểm tra việc sử dụng quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội tại một số dự án nhà ở và khu đô thị mới tại Hà Nội. Việc kiểm tra được thực hiện theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.
>>>
>>>
>>>
“Người mua căn hộ chung cư được cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích đất sử dụng chung theo thời hạn sử dụng đất ổn định lâu dài".
Thị trường bán lẻ gặp khó khăn trong thời gian dài, khiến các trung tâm thương mại (TTTM) phải chật vật xoay xở để tồn tại. Cảnh đìu hiu còn diễn ra ngay trong những ngày cận Tết - mùa mua sắm lớn nhất trong năm.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định không thể có chuyện Bộ phải xin lỗi vì đã ban hành Thông tư 16 về cách tính diện tích căn hộ, bởi Thông tư này có cơ sở pháp lý, đúng quy định, đồng thời có tham khảo quốc tế.
'Đại chiến' chung cư: Văn phòng Chính phủ phản bác Bộ Xây dựng
Bộ Xây dựng đã bắt tay vào xây dựng Luật Bất động sản (BĐS) sửa đổi với kỳ vọng khắc phục được hàng loạt hạn chế, bất cập của thị trường BĐS, ít nhất cũng giảm thiểu được tình trạng “sốt nóng, sốt lạnh” của thị trường này.
Luật hóa việc người nước ngoài được mua nhà Việt Nam
Giải phóng tồn kho BĐS: Tìm kế dụ “Tây”