Gần 18.000 tỷ đồng sẽ được huy động để đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) nhằm phục vụ Hội nghị APEC 2027 và hoạt động khai thác trong vòng 5 - 10 năm tới.
Cả Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đang rất quyết tâm đưa nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 8% trong năm 2025, tạo đà cho sự đột phá của nền kinh tế trong giai đoạn tiếp theo.
Bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng trong những tháng đầu năm, kinh tế - xã hội Trà Vinh ghi nhận nhiều khởi sắc, tỉnh nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển trong năm đầu của nhiệm kỳ mới.
Sự đổ bộ của các nhà đầu tư vào làm điện gió ngoài khơi tại Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn khi giá mua điện cố định hiện nay có thể được thay thế bằng giá đấu thầu.
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương cho biết, Chính phủ đã và đang có nhiều giải pháp thúc đẩy giải ngân đầu tư công từ nay đến cuối năm.
Việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp.
Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh đề nghị đơn vị tư vấn quy hoạch phải phân tích kỹ về tổng mức đầu tư vào Vân Phong, cần lắng nghe ý kiến đánh giá từ các bộ, ngành…