Tỉnh Đồng Nai dự kiến vay 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng thay vì phát hành trái phiếu chính quyền địa phương để đầu tư 8 dự án hạ tầng giao thông trọng điểm.
Quý I/2020, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 7 dự án mới được cấp chứng nhận đầu tư, 8 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư. Tổng cộng hơn 450 triệu USD vốn đầu tư tăng thêm và đăng ký mới vào các Khu công nghiệp.
Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã mở đợt thầu thu mua 190.000 tấn gạo dự trữ quốc gia năm 2020, nhưng nhiều doanh nghiệp trúng thầu đã không đến ký hợp đồng.
UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án lắp đặt tấm chống ồn tại phạm vi hai đầu cầu Chương Dương với kinh phí dự kiến là 15 tỷ đồng từ ngân sách thành phố nhằm giảm ô nhiễm tiếng ồn và nâng cao chất lượng sống người dân.
Sẽ không còn bất cứ lý do gì có thể bao biện cho việc không thể hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 với các dự án hạ tầng, đặc biệt là công trình giao thông trọng điểm nếu chiểu theo sự quan tâm, cũng như các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc được đánh giá là chưa từng có tiền lệ được Chính phủ đưa ra.
Bên cạnh 8 dự án cao tốc đang được chuyển đổi sang hình thức đầu tư công, ngành giao thông sẽ phải tận dụng dư địa từ các công trình khác để có thể sớm hoàn thành mục tiêu giải ngân 60.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trong năm 2020.
Lãnh đạo 13 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông đi qua được yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để sớm bàn giao dứt điểm toàn bộ mặt bằng 653 km đường phục vụ thi công đồng loạt vào tháng 8/2020.
Với quy định tại Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) mới nhất, trong thực tế, sẽ không phát sinh trường hợp bên cho vay (kể cả trong nước hay nước ngoài) có quyền sở hữu tài sản của dự án, cũng như quyền sử dụng đất.
Đó là chỉ đạo ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tại cuộc họp vừa diễn ra hôm qua. Theo đó, các sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải rà soát, lên phương án kêu gọi nhà đầu tư với 17 dự án cảng biển chưa triển khai, chưa có nhà đầu tư.