Nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển giao thông xanh và đáp ứng nhu cầu sạc xe điện ngày càng tăng của người dân, Hà Nội sẽ triển khai lắp đặt trạm sạc tại hai vị trí đầu tiên trên tuyến Vành đai 1 trong tháng 8 tới.
Sự gia tăng của các phương tiện giao thông chạy điện - một trong những giải pháp giảm phát thải để đạt trung hoà carbon vào năm 2050 đang tạo ra làn sóng đầu tư làm trạm sạc xe điện trên toàn quốc.
Nhằm mang lại những lợi ích cho các khách hàng mua xe Touareg, Polo cũng như thu hút thêm nhiều khách hàng mới, Volkswagen Việt Nam đã vừa có giá mới với mức giảm giá cao nhất lên tới 260 triệu đồng cho xe Touareg. Nhân dịp này, Volkswagen Việt Nam cũng chính thức ra mắt Tổng giám đốc mới - vốn là nhân sự cấp cao của Mercedes-Benz Việt Nam trước đó.
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt kế hoạch triệu hồi của Công ty TNHH Hình Tượng ô tô Việt Nam để kiểm tra và thay thế túi khí phía trước ghế phụ của xe Subarru Forester 2.0 XS sản xuất năm 2009 – 2010 được nhập khẩu, bán ra tại thị trường Việt Nam.
Nhà sản xuất túi khí Takata sẽ phải làm thủ tục bảo hộ phá sản, theo trang Nikkei Asian Review của Nhật đưa tin. Nguyên nhân chính là cuộc khủng hoảng triệu hồi xe lớn nhất thế giới do lỗi cụm bơm túi khí của công ty.
Tổng cục Giám sát, Kiểm tra Chất lượng và Kiểm dịch Quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) cho biết từ ngày 24/7 tới, tập đoàn sản xuất xe hơi Nhật Bản Mazda sẽ triệu hồi 361 chiếc RX-8 nhập khẩu tại thị trường này để khắc phục những chi tiết bị lỗi trong hệ thống bơm nhiên liệu.
Chưa bao giờ, thị trường ô tô biến động mạnh như trong thời gian gần đây khi giá nhiều loại xe liên tục được giảm giá mạnh tay và liên tục. Đứng trước "cơn lốc" giảm giá ô tô tại Việt Nam, các hãng xe Hàn Quốc cũng không chịu ngồi yên. Trong đó, có hãng trong vòng chưa tới 1 tháng đã 2 lần giảm giá xe.
Honda Việt Nam phủ nhận việc điều hòa không mát trên mẫu xe ăn khách City và cho biết điều hòa trên mẫu xe này đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh.
Chứng kiến lược sử thời gian của Mercedes-Benz tại thành phố Stuttgart sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng mua thẳng, hoặc vay mua 6 dòng xe A, CLA, GLA, GLE, GLS, V-Class của Mercedes-Benz theo chương trình hợp tác độc quyền giữa TPBank và Vietnam Star Automobile (VSA).
Sau thời gian cao điểm bị kiểm soát chặt chẽ, những xe sang, siêu xe mang biển số đối ngoại như NG (biển số ngoại giao), CV (biển số nước ngoài) lại bùng phát trở lại. Xe sang như Porsche, Mercedes - Benz và siêu xe như Bentley, Ferrari, Lamborghini, Rolls - Royce... đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt tại TP. Hà Nội và TP.HCM.
Hyundai Motor vừa giới thiệu mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) compact KONA, được thiết kế phù hợp với những khách hàng hiện đại, có lối sống năng động tại đô thị.
Công ty cổ phần IMG Innovations - thành viên của Tập đoàn IMG vừa cho hay, đang triển khai Dự án phát triển ô tô điện Tesla vào Việt Nam và mong muốn được giảm thuế nhập khẩu để nhân rộng loại xe này tại Việt Nam.