Giá vàng quốc tế sáng nay một lần nữa vượt mốc 3.000 USD/ounce, kéo theo giá vàng miếng SJC trong nước vượt ngưỡng 97 triệu đồng/lượng và dự báo còn tăng thêm trong thời gian tới.
Theo Công ty Chứng khoán MBS, thương vụ phát hành riêng lẻ 6,5% vốn của Vietcombank sẽ diễn ra trong năm nay. Trong khi đó, BIDV cũng kỳ vọng thu về 4.803 tỷ đồng nhờ việc phát hành riêng lẻ 123,8 triệu cổ phiếu trong quý I/2025.
Ủng hộ đường lối, chính sách đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế của Chính phủ và dưới sự định hướng, dẫn dắt của Ngân hàng Nhà nước, Techcombank sẽ áp dụng lãi suất tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp.
BIDV vừa có báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ bà con ngư dân đã vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ tại các địa phương có hiện tượng cá chết hàng loạt.
Lãi suất VND được kỳ vọng sẽ ổn định trong cả năm 2016, và thực tế đang cho thấy, rất khó để có thể giảm xuống do nhu cầu vốn cũng như chi phí huy động vốn dần tăng lên.
Ngày 29/4/2016, TPBank đã công bố dành 5.000 tỷ đồng cho vay các doanh nghiệp với mức lãi suất ưu đãi từ 6,9%/năm. Sau các ngân hàng thương mại quốc doanh, TPBank là ngân hàng TMCP đầu tiên giảm lãi suất theo chủ trương của Thủ tướng chính phủ.
Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp sáng nay (29/4), chủ tịch HĐQT BIDV Trần Bắc Hà cũng khẳng định lãi suất cho vay có thể giảm thêm đến 1%, đồng thời hiến kế nhiều giải pháp hạ nhiệt lãi vay.
Ngân hàng BIDV cho biết, kể từ hôm nay (29/4/2016), BIDV chính thức điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VNĐ. Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn giảm đến 0,5%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn tối đa không quá 10%/năm đối với các khách hàng tốt, vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh.
Nhiều doanh nghiệp cho biết, nhờ có sự đồng hành của ngân hàng, không chỉ lãi suất giảm mà thủ tục vay vốn cũng đã thông thoáng, thuận lợi hơn trước rất nhiều. Chỉ tính riêng tại Agribank, tổng dư nợ đến 25/4/2016 đã đạt trên 681.000 tỷ đồng.
Ngày 28/4, HDBank và Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai ký kết hợp đồng cho vay lại gần 3.000 tỷ đồng (14.910 triệu JPY) vốn vay ODA từ JICA để thực hiện Dự án xây dựng hệ thống cấp nước Nhơn Trạch Đồng Nai (giai đoạn 2).